Tea leaved eggs - trứng ướp trà xanh
Trứng ướp trà cùng gia vị thơm thiệt là thơm, khi nấu mà nhà bát ngát hương thơm! ăn vào trứng thơm nhẹ, và vị rất ngon chứ ko nhạt nhẽo như trứng luộc.
CÁch làm:
Trứng: 5 quả, nhưng mọi người có thể làm đến 10 quả trứng theo công thức này.
*Hương liệu:
- 1 lít nước
- 2 cái hoa hồi
- 1 thanh quế dài tầm ngón tay đeo nhẫn cưới (ring finger)
- 1 teaspoon ngũ vị hương
- 1 teaspoon đường
- 1/2 -2/3 teaspoon muối
- 6 tablespoons nước tương
- 3 tablespoon đầy trà xanh khô (ko dùng trà sen, trà lài, ... chỉ là trà, hoặc lá trà xanh tươi cũng được).
- Luộc trứng cho thật chín (tầm 7 phút kể từ khi nước sôi).
- Khi trứng đã chín, vớt ra, đập nhẹ nhẹ cho vỏ trứng nứt đều.
- Cho tất cả nguyên liệu trong phần hương liệu vào nồi, đun sôi.
- Khi nước sôi, cho trứng đã được đập nứt vỏ vào nồi hương liệu, đun 10 phút, sau đó vặn lửa thật nhỏ, nấu liu riu trong 2 tiếng.
- Bắc trứng ra, ko dội qua nước lạnh. Để hơi nguội và bóc vỏ, sẽ thấy trứng có lớp nứt như mai rùa rất độc đáo ;)
- Hoặc có thể để trứng (chưa lột vỏ ) trong hỗn hợp hương liệu bỏ tủ lạnh qua đêm cho mùi và màu thấm đều. hôm sau mang ra luộc/hâm trứng lại và dùng như bình thường. ;)
- Mình ăn trứng với cơm tấm chay ;D
Nhận xét
Đăng nhận xét