Ớt sa tế xả và bánh tráng trộn 5 sao tại nhà! hị hị!!
Thời mình học cấp 2, từ trên trời rơi xuống trào lưu ăn bánh tráng trộn, thật ra bánh tráng khi đó "nghèo" lắm, thuở ban đầu chỉ là 2 lát bánh tráng nhỏ như lòng bàn tay con Asia (20 tháng) và 1 bịch muối tôm tây ninh. Khi ăn thì cuộn lại như bọn tây hút thuốc tự cuốn. Thế mà chả hiểu sao chúng nó cứ ăn rào rào như châu chấu ăn lúa nông dân ý.
tiếp đến thừa thắng xông lên, người ta làm giàu cho cái bánh tráng bằng cách: ngoài muối tôm thì có tý hành phi, tý tương đen/tương ớt.
Bẵng thời gian mình chả ăn nữa, suốt kỳ bước chân vào cấp 3 đến gần hết đại học. Lúc đang làm Nielsen, nhớ đến bánh tráng trộn, nên em Ngọc chở mình đi mua về ăn. hí hí!! giào, giờ 1 bịch bánh tráng trộn rất hoành tráng nha: rau răm nè, trứng cút nè, ... thơm tho ngon lành, và giá mắc hơn cái bịch hàn vi nhiều, hồi ấy hình như 15000/bịch, chắc bây giờ 25K ??? ai ở VN lên tiếng đính chính giùm coi!!
Hôm nay nhẩn nha làm tý ớt sa tế có mùi xả, khi không thèm món bánh tráng lạ thường! Thôi, làm luôn!! cái "version" của mình rất giàu có nha! ;D hí hí!! Ăn ngon kinh khủng, cay xè, ăn sưng cả mồm mà vẫn nhồm nhoàm hít hà nhai lấy nhai để. ;")
*Làm sa tế:
(cái này vừa để ăn bún bò Huế, vừa xào thịt gà cari, vừa ăn bánh tráng cuộn)
nguyên liệu cho 1 hũ bé thế này thôi, mình ko làm nhiều, vì thích ăn đồ tươi mới. Ớt sa tế để lâu trong tủ lạnh mùi cũng khác đi với hàng tươi.
*Món bánh tráng cuộn:
Ai ở VN, có bánh mềm, dẻo ko bàn nha, ai nghèo mà ham hố như mình, ôm bịch bánh tráng ba tàu vừa dày, vừa khô thì cũng ra được kết quả đáng ... tự hào! ;D
Cách làm:
tiếp đến thừa thắng xông lên, người ta làm giàu cho cái bánh tráng bằng cách: ngoài muối tôm thì có tý hành phi, tý tương đen/tương ớt.
Bẵng thời gian mình chả ăn nữa, suốt kỳ bước chân vào cấp 3 đến gần hết đại học. Lúc đang làm Nielsen, nhớ đến bánh tráng trộn, nên em Ngọc chở mình đi mua về ăn. hí hí!! giào, giờ 1 bịch bánh tráng trộn rất hoành tráng nha: rau răm nè, trứng cút nè, ... thơm tho ngon lành, và giá mắc hơn cái bịch hàn vi nhiều, hồi ấy hình như 15000/bịch, chắc bây giờ 25K ??? ai ở VN lên tiếng đính chính giùm coi!!
Hôm nay nhẩn nha làm tý ớt sa tế có mùi xả, khi không thèm món bánh tráng lạ thường! Thôi, làm luôn!! cái "version" của mình rất giàu có nha! ;D hí hí!! Ăn ngon kinh khủng, cay xè, ăn sưng cả mồm mà vẫn nhồm nhoàm hít hà nhai lấy nhai để. ;")
*Làm sa tế:
(cái này vừa để ăn bún bò Huế, vừa xào thịt gà cari, vừa ăn bánh tráng cuộn)
nguyên liệu cho 1 hũ bé thế này thôi, mình ko làm nhiều, vì thích ăn đồ tươi mới. Ớt sa tế để lâu trong tủ lạnh mùi cũng khác đi với hàng tươi.
- 6-7 trái ớt hiểm băm nhỏ
- 1 tép tỏi băm nhỏ
- 2 đầu sả (lấy phần gốc tầm 15cm) băm nhỏ
- 1 teaspoon ớt bột (có ớt bột thì màu mới đẹp như vầy nè!) ;)
- Dầu ăn.
- Cách Làm: cho nguyên kiện tất tật xào cho thơm, cho se lại là xong (mình làm trong 5 phút) hí hí.
- Cho vảo hũ sạch, đậy kín, ăn dần. :D
*Món bánh tráng cuộn:
Ai ở VN, có bánh mềm, dẻo ko bàn nha, ai nghèo mà ham hố như mình, ôm bịch bánh tráng ba tàu vừa dày, vừa khô thì cũng ra được kết quả đáng ... tự hào! ;D
- 6 cái bánh tráng cỡ trung bình.
- 1 trái trứng gà luộc (ai có trứng cút thì cho 10 điểm cộng!) ;D
- 6 con tôm luộc, lột vỏ, cắt miếng vừa ăn
- 2-3 tablespoon hành phi
- xíu xiu muối (có muối tôm càng tốt) mình ko có! ;((
- nhúm rau răm (ai ko có ăn đỡ lá mint như mình đi nha!) ;p
Cách làm:
- Dùng tay nhúng nước, rẩy rẩy nhẹ vào bánh tráng cho nó ẩm ẩm. ko rẩy ướt! để 2-4 phút. Xé nhỏ, cho vào tô.
- Lập tức trộn tý dầu và ớt sa tế vào để bánh tráng ko dính rịt vào nhau. ai ăn cay nhiều cho nhiều, cay ít thì cho ít, chế thêm tý dầu ăn.
- trộn các nguyên liệu còn lại vào. cho xíu muối vào cho vừa miệng.
- Vừa coi phim sến vừa ăn nhồm nhoàm! hị hị!! ;D
Cám ơn !
Trả lờiXóa