Bánh quy mặn aperatif nhanh và dễ từ Brise pastry
Tại Ý, người ta thường ăn breadstick cuộn proscuitto (parma ham) trước khi vào bàn ăn, gọi là apperativo. "breadstick" ở đây có thể làm từ bột bánh mỳ cho lên len, ... có thể làm từ puff pastry (vỏ bánh ngàn lớp). cả 2 loại trên đều đòi hỏi thời gian, ngoại trừ mua puff, mua bột bánh mỳ làm sẵn trước.
Mình dùng bột của Brise, làm nhanh kinh khủng, lại dễ cực kỳ. Ăn vào giòn tan, thơm thơm mùi bơ. bánh này có thể làm như bánh quy với nhiều hình thù khác nhau. Mình làm theme cho phục sinh (easter) và theme cho giáng sinh.
Điểm yếu của bánh quy mặn brise cũng như puff là nên ăn liền, để lọ đậy kín tối đa 2 ngày ko hơn, vì nó sẽ xìu nhanh chóng. Điểm mạnh là cực kỳ dễ trang trí, dễ làm. Nếu ăn trong ngày thì ngon tuyệt vời! ;)
Link cách làm pastry Brise http://hocnauancooking.blogspot.it/2013/03/lam-vo-banh-man-brise-cho-cac-loai-tat.html
Mình dùng bột của Brise, làm nhanh kinh khủng, lại dễ cực kỳ. Ăn vào giòn tan, thơm thơm mùi bơ. bánh này có thể làm như bánh quy với nhiều hình thù khác nhau. Mình làm theme cho phục sinh (easter) và theme cho giáng sinh.
Điểm yếu của bánh quy mặn brise cũng như puff là nên ăn liền, để lọ đậy kín tối đa 2 ngày ko hơn, vì nó sẽ xìu nhanh chóng. Điểm mạnh là cực kỳ dễ trang trí, dễ làm. Nếu ăn trong ngày thì ngon tuyệt vời! ;)
Link cách làm pastry Brise http://hocnauancooking.blogspot.it/2013/03/lam-vo-banh-man-brise-cho-cac-loai-tat.html
Nhận xét
Đăng nhận xét