Pasqualina, bánh pie mặn truyền thống lễ phục sinh của Ý

Lễ phục sinh là ngày chủ nhật đầu tiên của tháng 4 ;) Tại Ý, lễ phục sinh đậm chất tôn giáo, ko có nhiều trò đua vui như các nước khác, ko có trò tìm trứng cho bọn trẻ con, chả có gì, ngoài mua 1 cái trứng bằng chocolate và ăn những cái bánh colombe (từa tựa bánh mỳ ngọt), vài người trang trí cây phục sinh nhưng hầu như rất hiếm, đa số là trang trí, vẽ trên những quả trứng. Nhìn chung cái gì cũng liên quan đến trứng. Và cái bánh này được "dính" đến lễ phục sinh vì nó ... có trứng. ;D

**À, à, tôn giáo dần dần cũng đầu hàng cho bọn thương buôn luôn, bây giờ lễ phục sinh đậm chất thương mại, các nhãn hàng đua nhau tung ra ... trứng, có trứng lên đến cả trăm Euro vì nó có "hàng hiếm" chỉ được tung ra trong những ngày này. Disney và nhiều hãng khác cũng tung bánh/trứng có quà nho nhỏ tặng kèm, ... Thương mại kinh khủng! 

Nguyên liệu: 
  • 5 cái trứng luộc, lột vỏ
  • 400-450 gr rau spinach (cải bó xôi) luộc và chắt nước (số cân này là cân sau khi đã luộc và chắt nước. 
  • 250 gr ricotta 
  • 50-70 gr parmesan cheese đã nạo 
  • 1 quả trứng gà tươi
  • 2/3 teaspoons muối
  • và 400 gr Brise pastry công thức tại đây.

Cách làm: 
  • trộn rau spinach cùng ricotta, parmesan cheese, trứng gà tươi và muối (muối này ước chừng miệng ăn nàh mình, mọi người có thể nếm thử và cho thêm). Rắc tý tiêu. Trộn đều.
  • CÁn bột ra mỏng (tầm 2mm)
  • Cho vào khuôn như hình. (khuôn có giấy chống dính ở đáy và bôi bơ quanh thành khuôn.
  • Cho hỗn hợp rau spinach vào. Cho mấy cái trứng luộc vào như hình.
  • Cán thêm lớp bột mới phủ lên bánh. Dùng dao hoặc pasta cutter cắt phần bột dư vất đi như hình.
  • Tiếp tục trang trí thêm trên mặt bánh, Bột brise trang trí rất dễ, ai có khuôn cắt là cỡ nào cũng làm được. ;) Sau khi nướng, hình thù hoa hòe được bảo toàn nguyên vẹn. ;D
  • Nướng 180 độ C đến khi bánh vàng hơi nâu. 
  • Bánh này thường ăn nguội. 

Nhận xét

Các bài đọc được yêu thích nhất