Tim heo rim nước mắm

Món này ngon ghê! :D :p Hôm nay tự "thưởng" cho mình 1 chuyến shopping. Mua 1 cái áo lót không dây (strapless) vì cần 1 cái, đang mùa sale, mua được 1 cái có 8 Euro hố hố. Mua cho con gái 4 đôi vớ dày cotton mùa đông. Sau đó đi chợ mua thịt, và "khám phá" những thứ linh tinh. Đã gần 2 năm nay, đi chợ không còn cảm giác an nhàn, đi mua nhanh lẹ rồi về đi học, làm những chuyện khác. Hôm nay "thưởng" cho bản thân thời gian nhàn rỗi. Đi dạo trong cái siêu thị khổng lồ của Coop, những hàng dài trăm ngàn loại sản phẩm đóng hộp, hoa cả mắt. Nàng tìm được thịt cua đóng hộp nhe! mừng muốn khóc! :D
Thấy măng tây hộp 100gr có 20 kcalo, nên mua 2 hũ, hị hị!!
Mua tim heo, mua thịt.
Giờ mình không ăn chay thường xuyên nữa, nhưng vẫn cố ăn ít thịt nhất có thể. Mình ăn giống người VN hồi xưa, 20, 30 năm trước, rau nhiều, thịt 1, 2 miếng. ví như 170 gr thịt heo xào rau cải cho cả nhà ăn, chứ không ăn tảng tảng thịt như Tây hay người VN thời hiện tại (lên đọc công thức nấu ăn của người Việt, hình minh họa cũng quá trời là thịt. :D )
mình ướp thịt sẵn hết, chia portion, cho tủ đá, tới ngày lấy ra rã đông,t hịt đã thấm gia vị nên cứ thế mà chiên, xào nhanh lẹ thôi. :)

Món tim rim nước mắm này mình làm đơn giản:

  1. Tim cắt lát mỏng.
  2. Xào hành tây, tỏi băm cho thơm. Cho tim vào xào săn lại
  3. Cho nước mắm, xíu muối, đường, tiêu, ớt bột.
  4. Đậy nắp, rim 30 phút cho nước cạn, tim chín tới là được. :D


 

*Thịt ướp rồi bỏ vô gói nhỏ, cho vô tủ đá. Tiện lợi biết bao. :D :D

 

Nhận xét

Đăng nhận xét

Các bài đọc được yêu thích nhất