Bánh muffin socola
Bánh muffin này rất ngon, vì nó ko đơn thuần là dùng bột cacao, mà con dùng cả socola đen cho tan chảy trộn vào, nên lẽ dỹ nhiên hương vị suất sắc hơn chỉ dùng bột. :)
Và bạn nhỏ nhà mình thì rất ham socola, thương bạn quá nên thôi kệ, "nhắm mắt" làm 1 cái có cho socola đen lên mặt nữa cho bạn khoái. Bạn này được cái mỗi lần ăn có 1/2 cái bánh như trong hình thôi.
Hôm qua trước khi đi học, bạn thủ thỉ "mamma làm muffin socola thật nhiều socola và nho khô cho Asia nha". :) thế thì mamma làm nè! :)
Khi papa về, bạn lấy 1 cái, bảo sẽ ăn cùng papa. ăn xong, bạn mang 1 cái khác lên đặt trên bàn bảo sáng mai ăn sáng chung với papa. Nhưng sáng hôm sau, papa đi làm sớm, ngồi ăn hết nguyên cái, đâu có ngờ vô tình Quậy cũng thức sớm, bạn le te chạy đến bên papa, thấy bánh muffin bị ăn sạch, thế là khóc óe óe nước mắt dàn dụa bảo "tại sao papa ăn hết bánh muffin, ko chừa cho Asia tý nào hết". :) Dỗ mãi, xin lỗi mãi mới nín! :p
nguyên liệu: Mình dùng 1/2 công thức này, ra được 9 cái bánh muffin như hình.
- 6 gr bột nổi baking powder,
- 180 gr sữa tươi nhiệt độ phòng
- 300 gr đường
- 130 gr socola đen cắt nhỏ, và để tan chảy
- 150 gr bơ mềm nhiệt độ phòng
- 2 gr baking soda
- tý xíu vani
- 70 gr bột cacao
- 4 trứng gà
- 300 gr bột mỳ
- Cho bơ , đường, trứng vào đánh chung cho quyện, sau đó tiếp tục rây bột mỳ, bột baking powder, baking soda, vani, cacao vào. đánh cho quyện.
- Cho socola tan chảy và sữa tươi nhiệt độ phòng vào. Đánh cho đều.
- Cho hỗn hợp vào bịch bắt bông kem, bóp phần bột vào khuôn bánh muffin, bột chỉ nên ở mức 1/2 hoặc hơn xíu là được, nếu hỗn hợp quá nhiều, khi bánh nở sẽ tràn ra ngoài rất xấu.
- Cho bánh vào nướng 180 độ tầm 15 phút hoặc khi bánh vừa chín tới là dc. NÊN CỐ CANH BÁNH VỪA CHÍN TỚI BẰNG CÁCH THỬ QUE TĂM XÂM VÀO BÁNH, nếu que khô ráo lá dc, ko nên nướng quá lâu, bánh sẽ bị khô, ko còn mềm mượt nữa.
- Để bánh nguội hoàn toàn. Ai muốn ăn thêm socola, có thể cho socola tan chảy lên bánh (đã nguội hẳn) như mình. Ngon tuyệt! :D
Nhận xét
Đăng nhận xét