pate chay

P1240153Mình làm món này xong mình cũng phục mình ghê! haha!! ăn khá giống pate việt nam, làm nhanh, dễ, lại toàn nguyên liệu tự nhiên, ko dụng phụ gia, mùi giả gì cả! :) P1240146 Nguyên liệu:
  • 2 lát bánh mỳ  cũ (để cho khô) hoặc nướng lên cho khô trên chảo. lát to cỡ lòng bàn tay 1 người phụ nữ nhé! :)
  • tầm 190 gr đậu đỏ đã luộc chín mềm, cách luộc đậu đỏ mềm tại đây Ai có thể mua pinto beans đã chín tại siêu thị thì cứ tự nhiên sử dụng.
  • 1/2 củ hành tây băm nhỏ
  • 6 tép tỏi lớn băm nhỏ
  • tầm 100 gr bơ nhạt
  • tiêu, muối
  • 3 - 5 muỗng canh tablespoons sữa tươi
Cách làm:
  1. Cho hành tây băm nhỏ và 1/2 phần tỏi băm vào chảo cùng 1/2 lượng bơ nhạt, xào cho thơm, ko cần vàng.
  2. Cho đậu đỏ vào, đảo 2 lượt
  3. Cho bánh mỳ bẻ nhỏ vào, đảo 2 lượt, cho sữa tươi vào, nêm muối tiêu, vặn nhỏ lửa. Nấu liu riu đến khi sữa vừa cạn là được. Nêm lại muối cho vừa ăn.
  4. Cho tất cả vào máy xay hoặc dùng handblender xay cho mịn hỗn hợp.
  5. Cho 1/2 phần tỏi băm và bợ nhạt lên chảo, phi cho thơm vàng.
  6. Đỗ phần bơ tỏi vào pate. Trộn đều. Cho pate vào thố, chén, nén lại cho đẹp.
  7. Dùng pate cho các món xôi mặn, bánh mỳ, ngon tuyệt! :)
P1240142 P1240144 P1240154 P1240155   Link các món chay khác http://www.hocnauancooking.com/?cat=50

Nhận xét

Các bài đọc được yêu thích nhất