Bánh mỳ chiên nhân cà chua và lá basil Ý
Bánh mỳ này tiếng Ý là Calzone fritte. Bánh ngon tuyệt vời vì bánh mỳ chiên xốp, mềm, dai, bên trong có cà chua tươi mát, lá basil húng quế thơm lừng và vị béo, mềm của cheese tan chảy. :)
Nguyên liệu:
- 500gr bột mỳ
- 250 gr sữa tươi ấm *chú ý: ấm là tay nhúng vào cảm thấy ấm chứ ko phải nóng
- 60 – 70 gr nước ấm
- 1/2 teaspoon muối
- 70 gr dầu olive extra virgin + dầu olive để phết mặt bánh
- 7 gr men bánh mỳ khô hoặc 30 gr men bánh mỳ tươi
- Cà chua bi cắt miếng nhỏ
- cheese (dùng loại cheese parmesan hoặc các loại cheese khác đều ok)
- lá húng quế cắt nhỏ
- Pha nước, sữa tươi, 70 gr dầu ăn và men bánh mỳ vào vời nhau.
- Đổ hỗn hợp vào bột, nhồi cho mịn, dẻo tầm 20 phút. Để nhồi tốt, đỡ đau tay thì nên có 1 cái bàn bếp, và nhồi thẳng trên bàn bếp, ko nhồi trong châu, thau, vì sẽ rất đau tay, mỏi lưng. Ai có máy thì ko bàn đến nữa! ;p
- Sau khi bột dẻo, cho muối vào và tiếp tục nhồi cho đều.
- Đậy kín bột, cho nở gấp đôi tầm 1 -1.5 tiếng
- Đấm xẹp bột. nhồi vài lượt, tạo hình trái banh, bọc lại, cho bột nghỉ 30 phút.
- Lấy 1 nhúm bột tầm lòng bàn tay, cán dẹp tầm 3mm, xếp cà chua, lá húng quế vào cheese vào. Khép mép bánh mỳ sao cho khít với nhân, ko để mép hở, bánh sẽ bị bung ra. Đặt bánh mỳ vào 1 cái mâm có lót giấy chống dính.
- Chuẩn bị 1 chảo dầu ngập dầu, sau khi bánh mỳ đã đc tạo hình và cho nghỉ 10-15 phút, nghĩa là bánh mỳ nào cũng sau khi tạo hình nghỉ 15 phút là mang đi chiên, cái nào làm trước chiên trước. chiên lửa vừa đến khi bánh mỳ phồng lên và chín vàng, bắc ra, cho lên giấy hút dầu. :) [caption id="attachment_3676" align="aligncenter" width="358"] parmesan cheese và lá húng quế cắt nhỏ[/caption] [caption id="attachment_3675" align="aligncenter" width="354"] cán bột bánh mỳ[/caption] [caption id="attachment_3677" align="aligncenter" width="311"] cà chua bi cắt miếng nhỏ[/caption] [caption id="attachment_3678" align="aligncenter" width="332"] cho nhân lên bánh mỳ, mọi người có thể cho cả pate nếu thích, hoặc thay nhân tùy khẩu vị[/caption] [caption id="attachment_3679" align="aligncenter" width="364"] Khép mép bánh mỳ lại[/caption] [caption id="attachment_3680" align="aligncenter" width="352"] chiên với thật nhiều dầu[/caption] [caption id="attachment_3681" align="aligncenter" width="364"] đặt lên giấy hút dầu[/caption] [caption id="attachment_3682" align="aligncenter" width="408"] hoặc có thể ko cần nhân, cắt bột ra miếng vừa ăn và chiên lên, làm món bánh mỳ chiên :)[/caption]
Nhận xét
Đăng nhận xét