Bánh pound cake, plum cake
Bánh pound cake hay plum cake là loại bánh dễ chịu nhất, ai ai cũng làm được NẾU ĐONG ĐÚNG LIỀU LƯỢNG (dỹ nhiên là phải như thế rồi!) ;). Bánh này chả đòi hỏi kỹ thuật gì cả, cứ đúng liều lượng, cho vào lò là sau đấy có bánh ăn. Đặc điểm của pound cake là thông thường ko cho kem bơ, kem tươi hay socola gì lên mặt cả, vì bản thân nó đã rất béo từ bơ, nên cho thêm các loại kem, socola lên thì quá ngậy ăn ko còn ngon nữa. tuy nhiên, nếu ai muốn làm bánh sinh nhật genoise (hay pan di spagna) mà kỹ thuật còn yếu sợ hỏng thì tốt nhất vẫn nên dùng công thức bánh plum cake rồi mang đi trang trí để đảm bảo còn có bánh mà ăn. :)
Đây là 1 cái plum cake rất đơn giản, mùi hương từ chanh và
gừng ngon tuyệt. dùng ăn sáng như kiểu Tây hay dùng ăn trong bữa trà chiều thì ngon tuyệt vời! :) Làm lại nhanh, dễ và đơn giản.
Công thức:
*nguyên liệu: (bánh như hình là 1/2 công thức)
- 2 2/3 cups bột mỳ
- 2 cups đường
- 2 teaspoons baking powder bột nở dùng cho bánh ngọt
- 1/4 teaspoon muối
- 225 gr bơ nhiệt độ phòng
- 3 cái trứng gà
- 3 lòng đỏ trứng gà
- 3/4 cups sữa tươi
- 1 tablespoon vỏ chanh vàng nạo (lemon, ko dùng lime) , ko dùng chanh VN vì chanh vietnam , chanh xanh (lime) thường có vị đắng.
- 2 tablespoons nước cốt chanh (chanh vàng)
- 3 tablespoon gừng nạo thật nhuyễn
- chuẩn bị lò nướng 160 độ C
- Cho bột, đường, muối, bột nở baking powder vào thố, cho bơ mềm vào thố và đánh cho quyện.
- Cho trứng, lòng đỏ trứng, vỏ chanh, nước chanh, gừng, sữa tươi vào 1 cái thố khác và quậy cho đều.
- Cho hỗn hợp trứng vào hỗn hợp bột làm 3 lần, và đánh cho thật mịn.
- Chuẩn bị khuôn bánh có lót giấy chống dính hoặc bôi 1 lớp bơ, sau đó phủ 1 lớp bột lên lớp bơ để chống dính.
- Cho hỗn hợp vào khuôn.
- Nướng bánh tầm 30 -40 phút hoặc đến khi bánh chín. Thử bánh chín bằng cách thọc 1 cây tăm vào phần trung tâm bánh, nếu tăm khô ráo là bánh đã chín.
- Mang ra để nguội.
- Dọn cùng 1 tách trà là chuẩn! ;D
Nhận xét
Đăng nhận xét