Bánh lưỡi mèo phiên bản giòn rụm cat toungue biscuits
Lúc trước mình có giới thiệu phiên bản lưỡi mèo khá mềm và chewy, hôm nay mình sẽ giới thiệu phiên bản giòn rụm và dùng cái này chấm vô cà phê hay rượu đỏ (chuẩn Ý ;) ) thì ngon kinh dị! :)
Nguyên liệu:
100 gr đường xay (icing sugar)
3 lòng trắng trứng
100 gr bột mỳ
60 gr bơ tan chảy
xíu vani.
Cách làm:
Khuấy lòng trắng trứng và đường xay nhẹ nhàng, nếu chúng hơi vón cục cũng Ok, ko đánh lòng trắng trứng quá nhiều, bánh sẽ ko giòn.
Rây bột mỳ vào và tiếp tục khuấy nhẹ cho bột quyện vào chất lỏng nhưng ko cần mịn
Cho vani và bơ tan chảy vào, và khuấy cho hỗn hợp mịn như kem. Khi hỗn hợp đã mịn là dc, ko nên khuấy quá tay.
Cho hỗn hợp vào bịch bắt bông kem và bóp hỗn hợp lên vỉ nướng có giấy chồng dính thành những thanh dài, (hoặc hình tròn) và cố sao cho nó khá mỏng. Có thể dùng muỗng để đè, trét nó mỏng ra 1 tý.
Lò nướng nóng 200 độ C, nướng tầm 10 phút hoặc khi bánh ngả vàng nâu, phía rìa phải nâu và cam dần về phía trong như hình. nếu nướng chưa tới, nghĩa là bánh chỉ vừa chín màu cam ở rìa và vàng nhạt vào trong thì bánh sẽ ko dc giòn như mong muốn. Nếu đã nướng xong, bánh nguội hoàn toàn, lấy ra ăn thử mà thấy bánh hơi ỉu chưa giòn thì mang đi nướng thêm tý xíu cho bánh giòn.
Món này thường được dùng để ăn cùng các kiểu semifreddo (món kem, món ice cream) hoặc dùng để chấm cà phê, rượu đỏ. Ngon tuyệt cú mèo! mình thích chấm bánh này cùng rượu đỏ vị ngọt mùi dâu tiếng Ý là Fragolino. :)
Nhận xét
Đăng nhận xét