Bánh lưỡi mèo phiên bản giòn rụm cat toungue biscuits

P1230927 Lúc trước mình có giới thiệu phiên bản lưỡi mèo khá mềm và chewy, hôm nay mình sẽ giới thiệu phiên bản giòn rụm và dùng cái này chấm vô cà phê hay rượu đỏ (chuẩn Ý ;) ) thì ngon kinh dị! :) P1230931 Nguyên liệu: 100 gr đường xay (icing sugar) 3 lòng trắng trứng 100 gr bột mỳ 60 gr bơ tan chảy xíu vani. Cách làm: Khuấy lòng trắng trứng và đường xay nhẹ nhàng, nếu chúng hơi vón cục cũng Ok, ko đánh lòng trắng trứng quá nhiều, bánh sẽ ko giòn. P1230915 P1230916 Rây bột mỳ vào và tiếp tục khuấy nhẹ cho bột quyện vào chất lỏng nhưng ko cần mịn Cho vani và bơ tan chảy vào, và khuấy cho hỗn hợp mịn như kem. Khi hỗn hợp đã mịn là dc, ko nên khuấy quá tay. P1230919 Cho hỗn hợp vào bịch bắt bông kem và bóp hỗn hợp lên vỉ nướng có giấy chồng dính thành những thanh dài, (hoặc hình tròn) và cố sao cho nó khá mỏng. Có thể dùng muỗng để đè, trét nó mỏng ra 1 tý.  P1230923 P1230924 Lò nướng nóng 200 độ C, nướng tầm 10 phút hoặc khi bánh ngả vàng nâu, phía rìa phải nâu và cam dần về phía trong như hình. nếu nướng chưa tới, nghĩa là bánh chỉ vừa chín màu cam ở rìa và vàng nhạt vào trong thì bánh sẽ ko dc giòn như mong muốn. Nếu đã nướng xong, bánh nguội hoàn toàn, lấy ra ăn thử mà thấy bánh hơi ỉu chưa giòn thì mang đi nướng thêm tý xíu cho bánh giòn. P1230936 P1230930 Món này thường được dùng để ăn cùng các kiểu semifreddo (món kem, món ice cream) hoặc dùng để chấm cà phê, rượu đỏ. Ngon tuyệt cú mèo! mình thích chấm bánh này cùng rượu đỏ vị ngọt mùi dâu tiếng Ý là Fragolino. :) P1230929 P1230932 P1230935

Nhận xét

Các bài đọc được yêu thích nhất