Món ăn thường ngày: canh khoai tây, củ cải đỏ và ức gà xé
Ớ Ý có bán củ cải đỏ (beetroots), nhưng mình hầu như chưa bao giờ được ăn món ý từ củ này, và cũ này thông thường dc bán ở các khu chợ Nam Ý nhiều hơn Bắc Ý. Từ khi mình tìm ra nơi bán rau củ từ Nam Ý giá rẻ kinh khủng (1/2 giá siêu thị) thì mình nhận ra rau củ ở đây nhiều chủng loại hơn, lẽ dỹ nhiên nam Ý khí hậu nóng hơn bắc rất nhiều nên thực phẩm cũng giàu có hơn hẳn.
Hồi ở VN ko hiểu lý do gì bà già mình ít nấu thứ củ này, nên mình cũng quên béng nó luôn, đến hôm nọ đi mua rau thấy thì mua về ăn, mình đi chợ mua nhiều rất nhiều rau, cả số lượng đến chủng loại, và cứ 3 ngày lại mua rau 1 lần, vì nhà mình ăn gần như ăn chay. Mình cũng ko biết nấu gì ngoài súp, nấu xong, ăn xong, nhận ra củ này nấu súp ngon kinh khủng!! nước thật là ngọt và ngậy! ưng ý quá sức!
Nước dùng mình nấu từ: ức gà mái + hành tây to + khoai tây to + củ cải trắng đấy là công thức nước dùng cơ bản của mình
Sau đấy thịt gà xé ra vừa ăn.
Cho nước súp cùng hành tây, khoai tây và củ cải đỏ đã cắt miếng vừa ăn, cho lên nấu cho mềm, nêm mắm, muối, cho thịt ức gà, hành lá lên mặt. Dọn nóng với cơm. Ngon miễn bình luận! :)
Nhận xét
Đăng nhận xét