Salad trộn bánh tráng
Oạch, mình mê các món có thể loại bánh tráng. Và gỏi cuốn chay là món trường kỳ kháng chiến của mình khi diet giảm cân. cơ bản là để ăn ít tinh bột và nhiều rau củ thì mình luôn làm gỏi cuốn, cuốn toàn rau và rau cùng vài miếng đậu hũ đút lò (ko chiên mà lò nướng, cách làm tại đây). Nên calories còn lại nạp vào chủ yếu là từ bánh tráng, CHÚ Ý; Bánh tráng có lượng calo ngang với cơm trắng, do đó, khi ăn cũng phải dè xẻn nhé. Thông thường, 1 cái bánh tráng bé như bàn tay người lớn là 15 calo. Nên mình ăn tầm 4-5 cái bánh tráng (gỏi cuốn) độn rau là thôi, ko ăn nữa.
Sau khi chán món gỏi cuốn thì giờ mình lại làm món salad bánh tráng độn nhiều rau cùng bánh tráng ăn cho vui miệng. So với việc ăn rau trừ cơm trừ thịt thì món này vẫn nhiều năng lượng, nhưng so với 1 món hoàn chỉnh bao gồm thịt/cá và tinh bột, dầu ăn thì món này vẫn khá ok. Làm hài lòng miệng mồm để ko cảm thấy thèm khát. :D
Salad trộn trong ẩm thực Ý ko chỉ là rau, mà là các món trộn và "cold" (lạnh) đều gọi là salad, như món: pasta salad hay cold pasta là pasta luộc trộn với rau củ, gia vị, cho vào tủ lạnh và ăn trong mùa hè, hoặc rice salad (cold rice) cũng luộc cơm rồi trộn rau củ cho vào tủ lạnh, các món này đều là món mùa hè, mát, hạn chế nấu nướng. Lần này mình chế món bánh tráng trộn salad cũng là như vậy. :)
CÁch mình làm là :
- Rau salad thái thật mỏng
- rau thơm, húng quế, húng lủi, bạc hà cho vào
- Xé nát bánh tráng trộn vào (rau có độ ẩm khá cao, nên thông thường mình ko ngâm nước bánh tráng)
- Cho 1 cái trứng luộc tầm 75 calo vào (hoặc cho đậu hũ cắt miếng nhỏ vào)
- Cho thêm xíu hành phi vào
- Ớt sa tế sả , cách làm tại đây
- Tương đen Hoishin sauce cho vào
- Trộn lên, thế là ăn thôi! :)
Nhận xét
Đăng nhận xét