Ăn vặt: bánh tráng cuốn
Hôm nọ lên mạng vô tình thấy bài tổng kết các món ăn vặt từ bánh tráng mà giật mình, sao mà lắm thế hả giời! mà nhìn ngon hết xiết!! nước miếng chảy tầm tã! haha!! :D hồi ở Sài Gòn mình toàn ăn vặt, chắc toàn ăn mấy thứ bậy bạ ko có lợi cho sức khỏe lại phải lăn lê khắp nơi để ăn, nên ăn mãi ko bị mập, qua đây đồ ăn giày calo, lại ngồi nhà nhiều, nên bị mập lên vèo véo veo :p
Hôm nay mình giới thiệu món ăn vặt bằng bánh tráng mình làm y như hồi nhỏ tầm 12 tuổi mình hay ăn, và thời đó, món ăn vặt từ bánh tráng vẫn còn rất đơn giản, có loại chỉ là bánh tráng và muối tôm tây ninh, mặn như quỷ lại khô cứng, thế mà ko hiểu sao bọn bạn mình nó mê nhỉ?? mình mê cái thể loại cuốn cùng tương đen, hành phi và tương ớt hơn. :p Th nên qua đây mình cũng làm như vậy. món bánh tráng của mình rất quý hiếm, mỗi lần thèm lắm mới dám ăn vì hành phi là do mẹ ở VN phi rồi gửi cho đó. Ngon lắm, sao bà già mình ko chịu bỏ mối hành phi nhỉ? chắc kiếm bộn tiền, vì phi hành rất ngon! :D mình cũng có làm tại Ý, nhưng hành tím bên đây khác và cả thời tiết hay sao mà no thành caramel ẩm ẩm ỉu ỉu chả ra đâu với đâu! nên bà già mà hỏi có muốn gì ở VN ko, thì mình chỉ cần hành phi thôi! :) CÁch làm:
- Bánh tráng
- Hành phi
- tương đen, tương ớt (hoishin sauce)
- ớt sa tế sả cách làm tại đây: https://thythycooking.blogspot.com/2014/05/lam-ot-sa-te-tru-ca-nam.html
- Bánh tráng nhúng nước cho hơi mềm
- trét tương đen, tương ớt, ờ sa tế, hành phi lên.
- Quấn lại
- Rồi nhai nhồm nhoàm! :p
Nhận xét
Đăng nhận xét