Bún chả giò chay






Mình thích chả giò chay hơn chả chả giò thịt, nó thanh đạm, dễ tiêu, vị lại rất ngon!

Chả giò của mình nhân bo gồm: bắp cải, carot, nấm mèo sắt sợi mỏng; đậu đỏ to  (kidney beans) luộc chín, đậu hũ chiên cắt thanh dài. Chiên lên vỏ thì giòn, bên trong bùi bùi của đậu đỏ, nhưng thanh nhẹ từ rau củ, rất rất là ngon! nước mắm chay nhẹ nhàng, chua ngọt vừa phải cùng bún và rau xà lách, rau thơm, rau húng, ngon ơi là ngon. ;) 

Ai ko có hoặc ngại luộc đậu đỏ kidney beans, thì có thể thay bằng khoai môn, nhưng mình so sánh thì thích đậu đỏ hơn ;) 





CÁch làm: 
  1. Đậu hũ cắt miếng vuông to, dày tầm 7mm, chiên cùng tý dầu cho vàng 2 mặt. chiên xong mang dội nước để khô ráo (cách này đậu sẽ có lớp da mềm hơn). 
  2. CẮt đậu hũ thành thanh dài. 
  3. Trộn tý xíu nước tương cho có mùi chứ ko cần vị mặn, muối, đường và tý tiêu đen. Sau đó cho đậu hũ vào và xóc tô cho đều, tránh dùng đũa trộn vì đậu dễ bị nát.

  4. CẮt sợi carot, bắp cải, nấ

    m mèo (ngâm nước mềm sẵn), trộn cùng nhau cùng tý xíu muối.
  5. Đậu đỏ luộc chín, để nguội, khô ráo. (có thể thay bằng khoai môn thật bùi sắt sợi mỏng và trộn cùng hỗn hợp cà rốt. 
  6. Chuẩn bị bánh tráng, và cuốn thành cuốn. Chú ý, nên cho nhân ít vừa phải, nhân nhiều bánh dễ ỉu, bể, và ko giòn. 
  7. Ăn cùng bún, rau mùi, nước mắm chay, cách làm nước mắm chay tại đây 

Nhận xét

Các bài đọc được yêu thích nhất