Japanese anpan with Koshian paste (bánh mỳ ngọt nhân đậu đỏ kiểu nhật mùi hoa hồng

1 cái tên rất dài! :) Nhưng ăn thì rất ngon và rất nhanh! :p 

Hiện tại mình chỉ còn thi môn tiếng Anh và tiếng Tây Ban Nha, dễ nuốt hơn các môn khác, nên mình quyết tâm làm những món ăn ngon! :p Mỗi tuần làm 1 cái gì đó mới mới. :) Tuần này làm bánh mỳ ngọt nhân đậu đỏ Koshian kiểu nhật, và còn cho mùi hoa hồng - 1 mùi rất đặc trưng của các món Ngọt vùng Thổ Nhĩ Kỳ. 

cốt bánh mỳ ngọt thì là công thức của mình, vì nó mềm và mượt hơn cốt bánh mỳ ngọt thông thường. hé hé hé!!! :D Đậu đỏ các bạn có thể mua hoặc tự làm ở nhà như mình. 

*Cách làm nhân đậu đỏ: (ai tìm được đậu đỏ luộc sẵn thì dùng ngay, khỏi luộc, nhưng đậu luộc sẵn thường cho muối, nên mọi người cũng nên tính đến trường hợp này) 
tầm 4 muỗng canh đậu đỏ khô, ngâm nước cùng xíu baking soda qua đêm. Đổ nước đi, cho đậu vào nồi cùng nước và nấu cho đến khi chín mềm. Mang đậu ra để ráo nước
Cho đậu vào thố cùng xíu đường, dùng máy xay sinh tố xay cho mịn, sau đó nếm đường cho vừa miệng. 

*Cách làm bánh mỳ: 
Nguyên liệu: 

  • 300 gr bột mỳ
  • 1 quả trứng gà
  • 70 gr sữa tươi ko đường
  • 50 gr nước lọc
  • Men bánh mỳ (nếu là men khô thì tầm 2/3 teaspoon, men tươi thì 1teaspoon) 
  • 100 gr đường 
  • Mùi vị hoa hồng (mua tại siêu thị, tại EU, mình thấy các chợ châu Á, hoặc đặt biệt chợ dành cho người phi, người Nam Mỹ có bán loại này) 
  • 50 gr bơ nhiệt độ phòng


Cách làm: 

  1. Trộn bột mỳ cùng trứng, sữa, nước, đường . nếu bột hơi ướt thì cho xíu bột vô và nhào đến khi bột ko dính tay là dc. 
  2. Nhào bột trong 15 phút, sau đó cho bơ và mùi hoa hồng vào và tiếp tục nhồi thêm 5 phút. Ai muốn có màu hồng đẹp thì cho xíu màu hồng hoặc đỏ vào phần bột như mình
  3. Tạo hình trái bánh, cắt hình chữ thập lên trái banh. Đậy kín thố bằng ni lông. 
  4. Khi bột nở gấp 2, 3 lần, đấm xẹp bột, nhào 3 phút. 
  5. Dùng chai, hoặc đồ cán bột, cán bột thật mỏng. 
  6. Trét phần nhân lên bột cho đều
  7. Gấp phần bột lại làm đôi 
  8. Dùng đồ cắt pizza hoặc dao cắt bột thành những sợi dài, bề ngang tầm 1 ngón tay cái. 
  9. Xoắn bột và tạo hình vòng tròn để bánh có "spiral" phần vân đậu đỏ. 
  10. Cho bánh lên vỉ nướng có giấy chống dính. 
  11. Cho bánh nghỉ 30-45 phút, hoặc khi bánh nở GẦN GẤP ĐÔI
  12. Chuẩn bị lò 180 độ C, nướng cho tới khi bánh chín, hơi ngả màu vàng là tắt bếp, mag ra để nguội


Chúc các bạn may mắn! :) 

Nhận xét

Các bài đọc được yêu thích nhất