Magic Cake



Magic Cake (bánh thần diệu?)
Gọi tên như vậy vì chỉ dùng 1 thố bột mà cho ra 3 lớp bánh. Lớp đầu tiên dẻo dẻo như bánh da lợn, lớp giữa thì như bánh flan, kem mịn, mát lạnh, lớp trên cùng thì dai dai.
Nguyên liệu:
·     500 ml sữa tươi không đường
·     150 gr đường (mình giảm còn 120 -130 gr đường)
·     125 gr bơ tan chảy
·     115 gr bột mỳ
·     4 trứng gà tách lòng đỏ và trắng. Tách kỹ, không được dính lòng đỏ vô trắng.
·     Xíu bột Vani
·     1 teaspoon nước cốt chanh
CÁch làm:
1.Đánh lòng trắng 2 phút, cho nước cốt chanh vào, tiếp tục đánh thêm 2 phút gì đó cho đến khi lòng trắng bông lên như tuyết nhưng bông nhẹ (soft stiff), chứ ko bông cứng lên.
2.Đánh lòng đỏ và đường cho kem lại.
3.Cho Vani, bơ vào, tiếp tục đánh.
4.Rây bột vào, đánh.
5.Hâm sữa, không cần sôi, chỉ cần thấy sữa bắt đầu có hơi nước bốc lên là được.
6.Vừa cho sữa vào thố lòng đỏ và khuấy cho quyện đều.
7.Dùng cái đồ khuấy trứng bằng tay (whisk) trộn lòng trắng vô thố lòng đỏ. Mọi người sẽ thấy lòng trắng nổi lềnh bềnh trên mặt. Chẳng sao cả, khuấy 2,3 cái là được.
8.Chuẩn bị 1 thố, hoặc 1 cái khuôn bánh có lót giấy chống dính. LƯU Ý: không dùng khuôn bánh rời-đáy khuôn có thể tách khỏi thành khuôn.
9.Đổ hỗn hợp vào khuôn.
10.               Mang đi nướng 150 độ C (nhiệt độ thấp vì nếu để nhiệt cao, bánh sẽ bị rỗ) trong 45-50 phút. Dùng xăm tăm, thấy tăm khá khô ráo là bánh chín.
11.               Mang ra để nguội và trữ trong tủ lạnh. J











Nhận xét

Các bài đọc được yêu thích nhất