Bánh mỳ ngọt nhân nho khô và trái cây khô

Bánh mỳ này lên men từ men bánh mỳ, nhưng có độ xốp mềm mịn y như là bánh ngọt. :D 


Nguyên liệu: 

  • 300 gr bột mỳ 
  • 70 gr đường
  • 2 trứng 
  • 5 gr men bánh mỳ khô - tầm 1/2 teaspoon (không phải men tươi, ai dùng men tươi thì phải cho lượng nhiều hơn)
  • 50 ml sữa tươi không đường nhiệt độ phòng
  • 100 gr bơ nhiệt độ phòng

Cách làm: 

  1. trộn tất cả các nguyên liệu vào với nhau, NGOẠI TRỪ BƠ. 
  2. Dùng máy hoặc tay nhồi 10 phút cho bánh thật dẻo. 
  3. Cho bơ vào, nhồi thêm 10 phút. Hỗn hợp có lẽ sẽ dính tay, nên ai dùng tay nhồi thì chịu khó 1 xíu :) 
  4. Đậy bột lại, chờ đến khi bột nở gấp 2-3 lần. Ai ở xứ lạnh có thể bật lò nướng 130 độ C trong 2 phút. Tắt bếp, và cho bột vào ủ.
  5. khi bột đã nở, cho nho khô, trái cây khô cắt nhỏ tùy thích vào, nhồi cho đều. 
  6. Tạo hình 1 cái ống dài. vào cuốn thành vòng tròn. Chú ý làm cái vòng to xíu, vì khi bột nở thì sẽ bị dính vào và ko còn hình tròn nữa! :D 
  7. Để bộ nghỉ tầm 3 0 phút hoặc khi bột nở GẦN GẤP ĐÔI, thì nướng bánh 180 độ C trong 20 phút hoặc tới khi bánh ngà màu nâu vàng đẹp là dc. 
  8. Phết 1 lớp gelatine hoặc mật ong lên mặt bánh. 
  9. Để bánh nguội và cắt bánh thưởng thức. 
  10. trữ bánh trong hộp  kín có nắp đậy để bánh không bị khô. :)


Nhận xét

Các bài đọc được yêu thích nhất