Bánh mỳ ngọt nhân nho khô và trái cây khô
Bánh mỳ này lên men từ men bánh mỳ, nhưng có độ xốp mềm mịn y như là bánh ngọt. :D
Nguyên liệu:
Cách làm:
Nguyên liệu:
- 300 gr bột mỳ
- 70 gr đường
- 2 trứng
- 5 gr men bánh mỳ khô - tầm 1/2 teaspoon (không phải men tươi, ai dùng men tươi thì phải cho lượng nhiều hơn)
- 50 ml sữa tươi không đường nhiệt độ phòng
- 100 gr bơ nhiệt độ phòng
Cách làm:
- trộn tất cả các nguyên liệu vào với nhau, NGOẠI TRỪ BƠ.
- Dùng máy hoặc tay nhồi 10 phút cho bánh thật dẻo.
- Cho bơ vào, nhồi thêm 10 phút. Hỗn hợp có lẽ sẽ dính tay, nên ai dùng tay nhồi thì chịu khó 1 xíu :)
- Đậy bột lại, chờ đến khi bột nở gấp 2-3 lần. Ai ở xứ lạnh có thể bật lò nướng 130 độ C trong 2 phút. Tắt bếp, và cho bột vào ủ.
- khi bột đã nở, cho nho khô, trái cây khô cắt nhỏ tùy thích vào, nhồi cho đều.
- Tạo hình 1 cái ống dài. vào cuốn thành vòng tròn. Chú ý làm cái vòng to xíu, vì khi bột nở thì sẽ bị dính vào và ko còn hình tròn nữa! :D
- Để bộ nghỉ tầm 3 0 phút hoặc khi bột nở GẦN GẤP ĐÔI, thì nướng bánh 180 độ C trong 20 phút hoặc tới khi bánh ngà màu nâu vàng đẹp là dc.
- Phết 1 lớp gelatine hoặc mật ong lên mặt bánh.
- Để bánh nguội và cắt bánh thưởng thức.
- trữ bánh trong hộp kín có nắp đậy để bánh không bị khô. :)
Nhận xét
Đăng nhận xét