Bánh mỳ nướng chảo




Gọi là bánh mỳ chứ thật ra nên coi nó là bánh kẹp thì chính xác hơn, vì phần bột bao gồm bột, sữa tươi, nước, dầu ăn và BAKING POWDER chứ không có dung men bánh mỳ. Bánh làm đơn giản trong nửa tiếng đủ các công đoạn, không cần phải ngồi chờ bột nở lên ủ đi ủ lại 2 lần như bánh mỳ. Thành phẩm ngon, dẻo ngậy như Pizza. 
Trong công thức này, mình dung mozzarella, nhưng mọi người có thể thay bằng pho mai con bò cười, có thể cho them pate, chả lụa, ruốc, … cho hợp khẩu vị. 

Nguyên liệu:
  • ·         300 gr bột mỳ
  • ·         120 gr sữa tươi
  • ·         60 gr nước lọc
  • ·         tầm 1 teaspoon baking powder
  • ·         40 gr dầu ăn
  • ·         Xíu muối
  • ·         Lá parsley băm nhỏ (mọi người có thể thay lá thơm khác như lá bạc hà, lá húng quế, lá origano...)

*Lưu ý: mình biết có nhiều bạn muốn bánh "giàu có" nên thay vì dùng sữa và nước thì chỉ dùng sữa. CÁch này hoàn toàn sai, vì bản thân sữa ko làm bánh extra mềm mại, mà cần phải có nước. Do đó, mình khuyên là ko nên thay đổi công thức. Ngoài ra, lượng sữa 100% sẽ làm lệch cân bằng giữa chất lỏng và bột, do đó sẽ ko chính xác nữa. (nghĩa là nếu thay vì dùng sữa nước như công thức, bạn dùng 100% sữa thì bột sẽ bị khô, cứng hơn rất nhiều) và sẽ ko cho ra bánh mềm mịn. 

CÁch làm: 


1.  Trộn tất cả các nguyên liệu lại với nhau. Nhào 10 phút cho đến khi bột tách khỏi thành thố là dc. Đậy kín để nghỉ 10 phút.
2.  Chia bột ra làm các phần bằng nhau.
3.  Cán 2 miếng bánh kẹp ko cần quá mỏng, và cũng không nhất thiết y hệt nhau.
4.  Cho mozzarella cắt mỏng lên một miếng bột. Sau đó chồng miếng bột thứ 2 lên như hình, có thể kéo mép 2 miếng bột lại cho trùng nhau. (không dc cũng không sao).
5.  Bắt đầu cán miếng bánh kẹp nhân mozzarella, cán miễn sao bột không bị rách là dc. Bột rách phải chỉnh sửa lại. Vì nếu bột lủng lỗ hoặc quá mỏng, khi nướng pho mai sẽ trào ra ngoài ko đẹp.chú ý cán các mép bột dính chặt vào nhau cho kỹ để bánh không bị bung ra khi nướng. 


6.  Chuẩn bị chảo nướng (chảo đá cast iron là chuẩn nhất)

7.  Phết 1 lớp dầu ăn lên 2 mặt bánh. Nướng chảo lửa vừa, khi lớp bánh đã ngả vàng nâu và nở phồng lên thì lật mặt bánh.
8.    Bánh chín mang ta đĩa, cắt thành miếng nhỏ vừa ăn bằng dao hoặc kéo. Dọn nóng. ;)

Nhận xét

Các bài đọc được yêu thích nhất