đậu hũ Mapo. Ngon ơi là ngon.
Thịt heo/bò băm nêm tý muối tiêu, hành tỏi băm.
đậu hũ mềm silken chần qua nước sôi, cắt miếng.
Xào thịt cho săn, để ra tô riêng
XÀo hành + tỏi+ gừng băm, ớt khô hoặc ớt tươi cắt miếng to, tiêu Sichian (tiêu Sichuan thơm cực kỳ thơm). xào vài lượt.
Cho ớt xay người tàu (gồm ớt băm và đậu lên men). Ai ko có xài đỡ đậu tương và ớt xay. Cho nước tương, thịt băm, cho nước lấp xấp và hỗn hợp nước + bột năng cho nước hơi sánh lại. khuấy. cho đậu hũ vào. nấu liu riu trong 10 phút. Tắt bếp. Dọn nóng cùng hành lá rắc mặt.
đậu hũ mềm silken chần qua nước sôi, cắt miếng.
Xào thịt cho săn, để ra tô riêng
XÀo hành + tỏi+ gừng băm, ớt khô hoặc ớt tươi cắt miếng to, tiêu Sichian (tiêu Sichuan thơm cực kỳ thơm). xào vài lượt.
Cho ớt xay người tàu (gồm ớt băm và đậu lên men). Ai ko có xài đỡ đậu tương và ớt xay. Cho nước tương, thịt băm, cho nước lấp xấp và hỗn hợp nước + bột năng cho nước hơi sánh lại. khuấy. cho đậu hũ vào. nấu liu riu trong 10 phút. Tắt bếp. Dọn nóng cùng hành lá rắc mặt.
Nhận xét
Đăng nhận xét