Bánh socola TENERINA
Sinh nhật chồng. Làm 1 cái bánh socola nổi tiếng nhất nước Ý. Từ Bắc chí Nam, ai ai cũng thích. Bánh tên là TENERINA. Socola bùi béo ngậy, tan ngay trong miệng. 😋😋😋
Nguyên liệu :
6 trứng gà tách lòng đỏ, trắng. Tách kỹ, ko dc để lòng đỏ bể vô lòng trắng.
400 gr socola đen tan chảy
200 gr bơ
200 gr đường
40 gr bột mỳ (yes, rất ít bột).
Nguyên liệu :
6 trứng gà tách lòng đỏ, trắng. Tách kỹ, ko dc để lòng đỏ bể vô lòng trắng.
400 gr socola đen tan chảy
200 gr bơ
200 gr đường
40 gr bột mỳ (yes, rất ít bột).
Cách làm:
Cho bơ tan chảy cùng socola. Khuấy.
Đánh lòng trắng 5 phút cho bông lên như tuyết. Cho 200 gr đường vô. Tiếp tục đánh thêm 10 phút cho kem lại y như kem của bánh kem. Chú ý: thố và đồ đánh trứng phải thật sạch. Nếu ko lòng trắng sẽ ko bông lên. Trứng nên để nhiệt độ phòng thay vì bỏ tủ lạnh.
Khuấy socola với lòng đỏ.
Cho bơ tan chảy cùng socola. Khuấy.
Đánh lòng trắng 5 phút cho bông lên như tuyết. Cho 200 gr đường vô. Tiếp tục đánh thêm 10 phút cho kem lại y như kem của bánh kem. Chú ý: thố và đồ đánh trứng phải thật sạch. Nếu ko lòng trắng sẽ ko bông lên. Trứng nên để nhiệt độ phòng thay vì bỏ tủ lạnh.
Khuấy socola với lòng đỏ.
Cho lòng trắng vô socola làm 3 lần nhỏ. Dùng cái đồ đánh trứng khuấy nhẹ 1 chiều từ trên xuống , 1 tay trộn, tay kia xoay thố để khuấy đều tay.
Rây bột mỳ voa và tiếp tục khuấy cho quyện.
Cho vào khuôn cò giấy chống dính.
Nướng 180 độ c, tầm 30 phút. Khi nào xăm tăm thấy khô ráo là ok.
Bánh sẽ LUON LUÔN XẸP NHƯ HÌNH. Chả sao hết.
Đợi bánh nguội hoàn toàn. Rây 1 lớp cacao lên. Sau đó rây thêm 1 lớp đường xay lên.
Tá ta. Xong rồi đó. 😉😉
Bành này già trẻ lớn bé ai cũng mê. Nhìn thì ko đẹp, nhưng cứ mang ra là bay vèo sạch trơn.
Bạn chồng mê món này lắm. 😏😏
Nhận xét
Đăng nhận xét