Bánh Muffin cơ bản cùng socola


 Bánh  MUFFIN là bánh dễ nhất trần đời. Mình nghĩ ai chưa từng bao giờ làm bánh thì cứ thử làm cái bánh đầu đời là muffin thì cỡ nào cũng thành công rực rỡ.


Muffin dễ làm, dễ ăn, dễ trữ, và dễ đóng gói tặng quà người này người nọ 

Nguyên liệu:
·     125 gr bơ nhiệt độ phòng
·     265 gr bột mỳ
·     120 gr đường
·     135 gr sữa tươi không đường nhiệt độ phòng
·     2 trứng gà nhiệt độ phòng
·     100 gr socola giọt (socola đen) mua tại siêu thị, hoặc băm nhỏ socola ra cũng được.
·     Xíu vani
·     Tầm ¼ teaspoon baking soda
·     10 gr baking powder

Cách làm:

1.Đánh bơ và đường với nhau cho quyện
2.Cho vani, trứng vào, đánh cho đều.
3.Rây bột mỳ, baking soda, baking powder. Đánh đều.
4.Cho sữa tươi nhiệt độ phòng vào. Khuấy đều.
5.Cho socola vào khuấy nhanh tay.
6.Chuẩn bị lò nướng 180 độ C
7.Cho hỗn hợp vào bịch bắt bông kem, Bóp hỗn hợp vào khuôn muffin.
8.Cho vào lò nướng. Nướng tầm 15-20 phút, hoặc thử tăm, thấy tăm khô ráo là bánh chin.
9.Mang ra để nguội.
10. Trữ trong nồi/hũ có nắp đậy.
11. Chúc mọi người thành công.
 

Nhận xét

Các bài đọc được yêu thích nhất