Bánh Muffin cơ bản cùng socola
Bánh MUFFIN là
bánh dễ nhất trần đời. Mình nghĩ ai chưa từng bao giờ làm bánh thì cứ thử làm
cái bánh đầu đời là muffin thì cỡ nào cũng thành công rực rỡ.
Muffin dễ làm, dễ ăn, dễ trữ, và dễ đóng gói tặng quà
người này người nọ
Nguyên liệu:
·
125 gr bơ nhiệt độ phòng
·
265 gr bột mỳ
·
120 gr đường
·
135 gr sữa tươi không đường nhiệt độ
phòng
·
2 trứng gà nhiệt độ phòng
·
100 gr socola giọt (socola đen) mua tại
siêu thị, hoặc băm nhỏ socola ra cũng được.
·
Xíu vani
·
Tầm ¼ teaspoon baking soda
·
10 gr baking powder
Cách làm:
1.Đánh
bơ và đường với nhau cho quyện
2.Cho
vani, trứng vào, đánh cho đều.
3.Rây
bột mỳ, baking soda, baking powder. Đánh đều.
4.Cho
sữa tươi nhiệt độ phòng vào. Khuấy đều.
6.Chuẩn
bị lò nướng 180 độ C
8.Cho
vào lò nướng. Nướng tầm 15-20 phút, hoặc thử tăm, thấy tăm khô ráo là bánh chin.
9.Mang
ra để nguội.
10. Trữ trong nồi/hũ có nắp đậy.
11. Chúc mọi người thành công.
Nhận xét
Đăng nhận xét