Bánh mỳ bơ sữa
Thi thoảng nổi máu muốn làm bánh mỳ nhỏ nhỏ cho bạn
kia mang đi học. :D
Bánh mềm mịn, thơm ơi là thơm :D Bánh này có thể tạo
hình, bỏ mayo, chả, ruốt, hành lên như kiểu bánh mặn tại VN ;D
Nguyên liệu:
·
230 gr bột mỳ
·
1 quả trứng gà
·
50 gr sữa tươi không đường
·
30 gr nước lọc
·
50 gr đường
·
½ teaspoon men bánh mỳ
·
60 gr bơ nhiệt độ phòng
CÁch làm:
1.Trộn
tất cả các nguyên liệu lại vào với nhau NGOẠI TRỪ BƠ. Nếu bột quá khô thì cho them
xíu nước lọc, nếu bột quá ướt thì cho them xíu bột, nhưng cơ bản, bột này sẽ
dính tay, nên nếu bột tách hẳn ra khỏi thành thố khi nhồi thì là hơi “khô”. Nhồi
10 phút.
2.Cho
bơ vào. Tiếp tục nhồi them 5 phút.
3.Cho
vào thố, đậy kín, chờ cho bột nở gấp 2-3 lần.
4.Mang
bột ra tao hình tùy thích. Sauk hi tạo hình, có thể cho chả, mayo, tương
ketchup, ruốc … lên mặt bánh nếu muốn làm bánh mặn.
5.Để
bột nghỉ 20 -30 phút.
6.Nước
180 độ C trong 15-20 phút hoặc tới khi bánh ngả vàng nâu.
Nhận xét
Đăng nhận xét