crema cotta (bánh nhân kem custard kiểu Ý)
Crema cotta:
*vỏ:
*Cream:
- 200 gr bột mỳ
- 1 trứng
- 70 gr đường
- 120 gr bơ
- tý muối
- 1 tablespoon bột hạnh nhân.
- Nhồi tất cả các nguyên liệu với nhau trong 3-4 phút.
- Tạo hình trái banh, bọc giấy kính và cho vào tủ mát trong 2 tiếng
- Cán bột mỏng tầm 4-6mm, cho vào khuôn đã được trét bơ và bột mỳ để chống dính
- Nướng 180 đọ C đến khi bánh chín (nhưng ko quá vàng già, chỉ hơi ngả vàng thôi) tắt bếp
- Để vỏ bánh nguội.
*Cream:
- 280 gr sữa tươi
- 1 bịch vani hoac 1 thanh vani tươi
- 5 lòng đỏ trứng gà
- 90 gr đường
- 60 gr bột mỳ
- Hạnh nhân cắt miếng như hình.
- Method:
- Đun sôi sữa cùng vani
- Trong khi chờ sữa sôi, đánh trứng cùng đường, và bột mỳ cho mịn
- Khi sữa tươi, nhẹ nhàng đổ sữa vào hỗn hợp trứng, ừa đổ vừa khuấy
- Cho hỗn hợp trở lại nồi, và đun nhỏ lửa, vừa đung vừa dùng đồ đánh trứng whisk và khuấy liên tục cho đến khi hỗn hợp trở nên đặc và hơi sôi lụp bụp. Trong khi khuấy, sẽ có hiện tượng hơi vón cục, khi đó, tiếp tục khuất nhanh tay để kem mịn trở lại.
- Đổ kem vào 1 cái tray/thố và dùng cling film (giấy kính)bọc lại phần bề mặt đề tránh bệ mặt bị khô. Để kem hoàn toàn nguôi.
- Cho vỏ bánh đã nguội ra khỏi khuôn, và đặt lên baking tray có giấy chống dính.
- Cho kem vào phần vỏ bánh, dùng spatula tráng bề mặt bánh thật mịn, phẳng. ko nên cố cho kem quá nhiều, bánh sẽ bị vỡ phần vỏ
- Cho phần hạnh nhân lên mặt bánh
- Nướng 180 độ C cho đến khi phần almond hơi ngả vàng.
- Tắt bếp, để bánh nguội hoàn toàn, cho vào tủ lạnh, trữ được 2 ngày trong tủ lạnh, hoặc 1 tháng trong tủ đá.
Nhận xét
Đăng nhận xét