Bánh thơm/dứa và chuối

Đây là 1 cái bánh hơi lạ, vì có lớp mứt trên cùng, ăn từa tựa plumcake có mứt, rất ngon. theo ý kiến của mình, nếu bánh mỏng hơn thì ngon hơn nữa! ;)

Nguyên liệu:
*Mứt:
  • 2-3 trái chuối sứ ngon, ai ko có chuối sứ, xài chuối nam mỹ platain (platanos) - 2 trái, phải chọn trái thật già vỏ đã đen hết cả thì mới ngon. ;)
  • 5 khoanh tròn thơm/dứa cắt lõi như hình
  • 100 gr đường
  • 50 gr bơ
  • 1 tablespoon rượu rum. Nếu làm cho em bé thì thay rượu rum bằng hương rum hoặc bỏ qua

*Bánh: 
  • 110 gr bơ nhiệt độ phòng
  • 150 gr đường
  • 200 gr bột mỳ
  • 1.5 teaspoon bột nổi baking powder
  • 2 trứng nhiệt độ phòng
  • 170 ml sữa tươi nhiệt độ phòng
Cách làm:
*Mứt; 
  1. Chuối; lột vỏ, bỏ xơ, cắt khoanh tầm 2cm dày
  2. cho bơ vào chảo cùng đường, dứa, thắng lên nhỏ lửa cho đường sủi bọt tăm, trở mặt dứa cho đều vài lượt. cho rượu rum / mùi rum vào. Nấu tầm 7 phút, mang dứa ra đặt lên khuôn bánh đã lót giấy chống dính baking tray.
  3. Tiếp tục đun phần nước đường còn lại cùng chuối cách khoanh tầm 7-10 phút. Cho chuối vào khuôn bánh cùng thơm/dứa. 
  4.  
*bánh: 
  1. Cho bơ và đường vào thố, đánh đến khi quyện lại, tiếp tục cho trứng vào từng cái 1 và đánh mịn. 
  2. Cho sữa tươi vào, đánh tốc độ nhỏ cho đều.
  3. Rây bột và bột nổi vào, đánh cho chúng quyện lại, mịn như kem.
  4. Cho hỗn hợp bột lên mặt mứt dứa và chuối. Đập nhẹ để bột phủ đều khuôn.
  5. Chuẩn bị lò nướng 180 độ C 
  6. Nướng bánh tầm 30-40 phút. 
  7. Thử bánh: dùng tăm xâm vừa đủ phần bột bánh, nếu tăm khô là bánh chín, tăm còn ướt là bánh sống. Chú ý: chỉ xâm thử phần bột bánh, vì nếu xâm lút vào cả phần mứt thì chắc chắn tăm sẽ ướt vì phần mứt luôn ướt. ;)
  8.  Để bánh nguội hoàn toàn, dùng dao rọc phần khuôn (như hình) rồi tách bánh ra khỏi khuôn.
  9. Lặt úp bánh sang đĩa để phần mứt là mặt trên. 
Chúc may mắn. ;) 






Nhận xét

Các bài đọc được yêu thích nhất