Bánh thơm/dứa và chuối
Đây là 1 cái bánh hơi lạ, vì có lớp mứt trên cùng, ăn từa tựa plumcake có mứt, rất ngon. theo ý kiến của mình, nếu bánh mỏng hơn thì ngon hơn nữa! ;)
Nguyên liệu:
*Mứt:
*Bánh:
*Mứt;
Nguyên liệu:
*Mứt:
- 2-3 trái chuối sứ ngon, ai ko có chuối sứ, xài chuối nam mỹ platain (platanos) - 2 trái, phải chọn trái thật già vỏ đã đen hết cả thì mới ngon. ;)
- 5 khoanh tròn thơm/dứa cắt lõi như hình
- 100 gr đường
- 50 gr bơ
- 1 tablespoon rượu rum. Nếu làm cho em bé thì thay rượu rum bằng hương rum hoặc bỏ qua
*Bánh:
- 110 gr bơ nhiệt độ phòng
- 150 gr đường
- 200 gr bột mỳ
- 1.5 teaspoon bột nổi baking powder
- 2 trứng nhiệt độ phòng
- 170 ml sữa tươi nhiệt độ phòng
*Mứt;
- Chuối; lột vỏ, bỏ xơ, cắt khoanh tầm 2cm dày
- cho bơ vào chảo cùng đường, dứa, thắng lên nhỏ lửa cho đường sủi bọt tăm, trở mặt dứa cho đều vài lượt. cho rượu rum / mùi rum vào. Nấu tầm 7 phút, mang dứa ra đặt lên khuôn bánh đã lót giấy chống dính baking tray.
- Tiếp tục đun phần nước đường còn lại cùng chuối cách khoanh tầm 7-10 phút. Cho chuối vào khuôn bánh cùng thơm/dứa.
- Cho bơ và đường vào thố, đánh đến khi quyện lại, tiếp tục cho trứng vào từng cái 1 và đánh mịn.
- Cho sữa tươi vào, đánh tốc độ nhỏ cho đều.
- Rây bột và bột nổi vào, đánh cho chúng quyện lại, mịn như kem.
- Cho hỗn hợp bột lên mặt mứt dứa và chuối. Đập nhẹ để bột phủ đều khuôn.
- Chuẩn bị lò nướng 180 độ C
- Nướng bánh tầm 30-40 phút.
- Thử bánh: dùng tăm xâm vừa đủ phần bột bánh, nếu tăm khô là bánh chín, tăm còn ướt là bánh sống. Chú ý: chỉ xâm thử phần bột bánh, vì nếu xâm lút vào cả phần mứt thì chắc chắn tăm sẽ ướt vì phần mứt luôn ướt. ;)
- Để bánh nguội hoàn toàn, dùng dao rọc phần khuôn (như hình) rồi tách bánh ra khỏi khuôn.
- Lặt úp bánh sang đĩa để phần mứt là mặt trên.
Nhận xét
Đăng nhận xét