Bánh quy dừa và chocolate
Đây
là 1 cái bánh quy dừa mà mình cảm thấy ưng ý nhất, vì nó không đơn giản
làm từ quy bơ + dừa như nhiều công thức mình đã thử, và cái này còn bao
gồm cả coconut cream và white chocolate trong phần paste nữa, vị rất là
ngon :)
Công thức mình lấy từ sách dolcetti e torte ở nhà.
Nguyên liệu:
- 100 gr bơ
- 1/3 cup (90 gr)đường
- 2 tablespoons of coconut cream (cốt dừa đặc)
- 60gr socola trắng tan chảy
- 2 teaspoons vỏ cam nạo
- 1/2 cup (45 gr) dừa nạo
- 1 cup and 3/4 cup (220 gr) bột mỳ
Trang trí:- 60 gr chocolate đen
- 30 gr bơ
- 2 teaspoon cốt dừa đặc (coconut cream)
- Cách làm:
- chuẩn bị lò 180 độ C
- chẩn bị tray có giấy baking
- Đánh bơ ở nhiệt độ phòng cùng đường đến khi thành hỗn hợp kem, cho nước dừa, chocolate trắng, vỏ cam nạo vào và đánh cho đều.
- Tiếp tục cho dừa nạo và bột mỳ vào, đánh cho mịn.
- Để bột nghỉ ít nhất 30 phút trong tủ lạnh.
- Tạo hình trái banh chừng 20 gr, khi đặt trái banh lên tray nước, nhẹ nhàng ấn nhẹ lên mặt trái banh.Nướng trong 20 phút (hoặc đến khi bánh chín, thơm và hơi ngả vàng)
- Chuẩn bị trang trí: làm tan chảy bơ và chocolate cùng với nhau bằng lò vi sóng chế độ nhỏ lửa hoặc dùng cách bagno Maria. sau đấy trộn nuớc cốt dừa vào, trộn đều hỗn hợp cho mịn
- Khi bánh chín, để nguội, sau dó nhúng vào chocolate, và tiếp tục coat phần chocolate với vỏ dừa nạo.
- Trữ bánh trong lọ kín.
Nhận xét
Đăng nhận xét