Bánh muffin chocolate
Làm muffin lấy công thức từ Giallozafferano nha, công thức của cô Sonia lúc nào cũng chuẩn VISO. Bánh muffin socola này ăn cực kỳ là ngon, đúng mùi so cô là thật sự, mình cho món muffin socola này 9.5/10 đó nha!
CÁch làm dỹ nhiên dễ và nhanh (đã bảo là tranh thủ mà!)
Nguyên liệu cho 6 muffins nhỏ (mình làm nhiều cỡ khác nhau nên hơn 6 cái.
- 60 gr bơ nhiệt độ phòng
- 1 trứng nhiệt độ phòng
- 40 gr socola đen cho tan chảy (mình dùng microwave chế độ medium low chừng 1 phút)
- 60 gr bột mỳ
- tầm 1 teaspoon bột baking powder
- 60 gr đường
- 1 tablespoon (muỗng canh) bột ca cao.
Cách làm:
- cho bơ, đường trứng vào 1 thố
- Cho các nguyên liệu còn lại trừ socola tan chảy vào 1 thố riêng
- socola tan chảy để riêng
- Đánh bơ cho thật mịn
- Cho tất cả nguyên liệu còn lại vào (cả so co la tan chảy luôn!), đánh cho thật mịn.
- Cho vào khuôn muffin.
- Nướng 180 độ tầm 20 phút (tùy cỡ bánh), để thử bánh chín hay chưa, dùng tăm xâm vào giữa bánh, nếu tăm khô là bánh chín).
- TẮt bếp, để nguội.
- Khi bánh nguội, trữ trong bịch ny long kín để bánh ko bị khô.
Nhận xét
Đăng nhận xét