Bánh black forest

P1090511Nhân lúc bạn béo đang in good mood thì mình cũng tranh thủ post vài tấm hình cái bánh black forest mình làm cho sinh nhật chồng. (tại thường hình mình đã edit mà ko post thì mình lại mất hứng, để nó chìm xuồng).
Đây là bánh black forest mình làm cho sinh nhật chồng  (ăn cùng cả nhà chồng), mình là cốt bánh 1 ngày trước, đến ngày hôm sau mình trang trí trong vòng 30 phút. ;)
Công thức cốt bánh mình lấy từ Sonia giallozafferano , có cả tiếng anh, ý, và Tây Ban Nha. Công thức 100% thành công rực rỡ. http://ricette.giallozafferano.it/torta-foresta-nera.html

Nguyên liệu: (mình làm nửa công thức của Sonia mà cũng ra 1 cái bánh bự cho 8 người ăn. ;))

  • 75 gr bơ
  • 140 gr socola đen
  • 100 gr bột mỳ
  • 50 gr bột bắp (corn starch)
  • 12 gr bột nở
  • 6 trứng gà tươi, để nhiệt độ phòng
  • 180 gr đường
  • --- Nhân & trang trí
  • 500 gr trái cherry
  • 70ml rượu mùi skirsch
  • 750 gr kem tươi đã đánh bông lên
  • 80gr đường
  • 8-10 trái cherry đẹp tươi để trang trí mặt bánh
  • Chocolate chunks hoặc băm nhuyễn chocolate thành miếng nhỏ.
  • Mình thiếu chocolate nên mình cho nó tan chảy, dùng bao bắt bông kem "đính" hạt quanh thành bánh.

CÁch làm:
  • Tách lòng trắng và lòng đỏ ra 2 thố khác nhau.
  • Trộn bơ và socola cho tan chảy (mình dùng microwave chế độ nhỏ trong vòng 1.5-2 phút)
  • Trộn 1/2 đường vào lòng trắng, 1/2 đường vào lòng đỏ
  • Chuẩn bị bột mỳ, bột bắp và bột nổi.
  • Đánh lòng trắng trứng cho bông cứng trong 10 phút.
  • Đánh lòng đỏ trứng cùng đường cho tan đều, cho socola vào, đánh cho đều.
  • Dùng 1 cái spatula (cái cây vét của dân làm pastry), trộn nhẹ nhàng lòng trắng vào hỗn hợp lòng đỏ. (chia lòng trắng làm 3 phần để trộn cho dễ, cho từng phần 1 vào lòng đỏ lần lượt trộn từ dười lên trên, từ trên xuống dưới, ko trộn theo hình vòng tròn từ trái qua phải hay ngược lại).
  • Rây bột, bột nổi vào hỗn hợp và tiếp tục trộn nhẹ nhàng như trên.
  • Chuẩn bị khuôn chống dính bằng bơ và bột mỳ.
  • Cho hỗn hợp vào và nướng 180 độ C trong 45 phút.
  • Khi bánh chín khô ráo, để thật nguội.

*Chuẩn bị nhân:
  • Bỏ hột trái cherry
  • Trộn cherry cùng rượi mùi (mình ko có skirsch nên dùng rượi rum) đường. cho lên chảo thắng trong 2-5 phút. bắc ra để nguội.
*Mình ko tìm ra cherry trong mùa này nên dùng cherry đã ngâm đường sẵn, mình về trộn nó với rượu rồi dùng như thường.

Khi bánh nguội, cắt bánh thành 3 lớp bạt bánh.
Cho nước "sốt" lên bạt bánh, sau đó kẹp mỗi bạt bánh là kem tươi và trái cherry đã tẩm đường.
Khi hoàn tất, bao bánh bới kem tươi, và trang trí như trong hình.
*Mình dùng bao bắt bông kem vẽ hình thù bằng chocolate trên giấy baking, để nó thật khô cứng thì mang ra trang trí như hình. Rất dễ! ;)


P1090512-horz

Nhận xét

Các bài đọc được yêu thích nhất