Bánh mỷ dẹp rỗng ruột pita của hy lạp


P1050521 

Đây là bánh mỳ Pita của Greece nhe (nhưng cũng duoc gọi là bánh mỳ Arabian luôn; hình như Hy Lạp và Arab có mối quan hệ lịch sử hay sao mà cái gì của Hy lạp thì cũng dây mơ rễ má tới Arab???  

Công thức từ sách modern baking
Pita bread

  • 500 gr bột mỳ
  • 350 nước ấm
  • 25 gr men tươi hoặc 7 gr men khô
  • tý đường, muối
  • 3 tablespoons dầu ăn


CÁch làm: 
  1. Hòa đường và men vào nước ấm, khuấy đều
  2. Trộn muối và dầu ăn vào bột. 
  3. Cho nuớc vào bột, dùng máy mixer, (càng đánh spiral), đánh  cho hỗn hợp thật mịn. 
  4. Chuẩn bị 1 thố đựng hỗn hợp bột có tráng dầu ăn. Cho bột vào, bọc giấy kính để nơi nóng ẩm chừng 1-1 tiếng rưỡi. 
  5. Mang bột ra đấm cho xẹp, chia thành hình trái banh chừng 35 gr, vo trái banh thật mịn và để nghỉ 15 phút. 
  6. Chuẩn bị lò 220 độ C, thật nóng. 
  7. Chuẩn bị khay nướng, có giấy baking
  8. Dùng rolling pin cáng trái banh mỏng chừng 50mm. Cho lên tray, nướng chừng 4-6 phút, khi bánh phồng to thì đã chín. 
  9. P1050515
*Chú ý: ko cán quá dẹp, bánh sẽ nỡ to, nhưng đồng thời cũng sẽ rất mỏng và dễ khô. 


P1050520

Yêu cầu: ruột phải rỗng, bánh mịn, mềm và hơi dai






P1050516

Nhận xét

Các bài đọc được yêu thích nhất