Bánh chuối nướng
Do là mình vừa phát hiện ra trái chuối platano của nam mỹ, khi nướng/nấu lên ăn vẫn ngon chứ chả còn mùi vị gì như trái chui ba xạo (từ nam Mỹ nốt, trái dài, vỏ vàng, ăn vào như trái chuối già VN, nấu lên thì nát như tương và ko có mùi vị gì cả).
Hôm nay mình làm bánh chuối nướng. Bánh này tùy vào chuối và bánh mỳ mà sẽ ra 2 "kiểu" khác nhau. nếu là bánh mỳ rỗng ruột, vỏ rất mềm (weak) như bánh mỳ VN, + chuối sứ, chuối mật ngon tuyệt thì sẽ ra cái bánh như hình này (hình sưu tập internet nhé)
Nếu ai dùng trái chuối platano và bánh mỳ tây vỏ dày, ruột cũng rất chắc thì sẽ ra cái bánh như mình. ;D
Nguyên liệu cho 1 bánh như hình:
*Do "bận rộn" nên hình ko đẹp! ;D mọi người thông cảm. ;D
*Phần ruột
Hôm nay mình làm bánh chuối nướng. Bánh này tùy vào chuối và bánh mỳ mà sẽ ra 2 "kiểu" khác nhau. nếu là bánh mỳ rỗng ruột, vỏ rất mềm (weak) như bánh mỳ VN, + chuối sứ, chuối mật ngon tuyệt thì sẽ ra cái bánh như hình này (hình sưu tập internet nhé)
Nếu ai dùng trái chuối platano và bánh mỳ tây vỏ dày, ruột cũng rất chắc thì sẽ ra cái bánh như mình. ;D
Nguyên liệu cho 1 bánh như hình:
- 500 gr chuối, lột vỏ, bỏ gân, cắt khoanh xéo
- 1.5 tablespoon bột mỳ
- 1 trứng gà
- 170 gr nước cốt dừa
- 200 gr sữa tươi
- 70 gr đường
- 100 gr đường
- vani 2 ống
- 2 tablespoon rượu rum, ai ko có bỏ qua
- 25 gr bơ
- 1 khuôn tròn có lót giấy chống dính
- 250 gr bánh mỳ, cắt khoanh tầm 7mm-1cm nếu là bánh mỳ VN, hoặc dùng bánh mỳ sandwich cắt mỏng tầm 7mm, không dùng bánh mỳ tây đặc ruột như mình!
- Trộn khoanh chuối với 70 gr đường, rum và 1 ống vani, để ngấm 30 phút.
- Trộn nước dừa, bột mỳ, trứng, sữa, 100 gr đường, 1 ống vani vào với nhau.
- Nhúng bánh mỳ vào hỗn hợp cho nở từng 15 phút.
- Dùng muỗng, ép bánh mỳ vào thành tô cho "nhả" bớt nước, bánh mỳ còn ướt, ko được quá khô ráo, nh7ng cũng ko lõng bõng nước.
- Rải mỏng bánh mỳ lên khuôn (tui làm bánh mỳ đặc và dày qué! rút kinh nghiệm, đừng làm giống tui!;D)
- Xếp chuối lên bánh mỳ, rải chuối đều khắp, chồng lên nhau 1 tý cũng ok
- Xếp thêm 1 lớp bánh mỳ đã éo bớt nước lên mặt chuối.
- Xếp tiếp 1 lớp chuối còn lại lên mặt bánh.
- Dùng muỗng ém chuối xuống cho đều khắp mặt bánh
- Cắt bơ thành miếng nhỏ đặt lên mặt chuối.
- Nướng 170 độ C tầm 1 tiếng - 1. tiếng 15 phút.
- Sau khi nướng 20 phút, mở lò nước, dùng muống ấn chuối xuống bánh cho đều dẹp.
- Tiếp tục nướng đến khi bánh chín vàng và thơm lừng, xực nức! ;D
*Do "bận rộn" nên hình ko đẹp! ;D mọi người thông cảm. ;D
*Phần ruột
Nhận xét
Đăng nhận xét