Bánh brioche cùng ricotta và chocolate chunks

Hôm nay tui làm 1 đống brioche nhân ricotta cheese cùng chocolate chunks và hạt almond nha, hông ngon hông ăn tiền! ;p Brioche làm kết hợp với puff ra 1 cái vỏ ta nói ngon tàn bạo à! hẹ hẹ!! (puff pastry mua chứ hông làm nha các bửi! làm 1 lần sợ tới giờ! )
P1090894Công thức
Nguyên liệu:


  • 300 gr bột mỳ
  • 1 trứng gà
  • 110 gr sữa tươi ấm
  • 50 gr bơ tan chảy
  • 80 gr đường
  • nhúm muối
  • 25gr men bia tươi hoặc 2/3 teaspoons men khô
  • 1 miếng puff pastry mỏng đường kính 15cm mua tại siêu thị
  • chocolate chunks
  • 1 tablespoon đường xay
  • 300 gr ricotta cheese
  • hạt almonds

Cách làm:
  • Khuấy sữa cùng bơ đường và men bia cho đều
  • Quýnh hỗn hợp trên cùng trứng và bột.
  • Nhào mịn trong 10 phút, tạo thành trái banh, bọc kín, dể nở gấp đôi trong 1-2 tiếng.
  • Đập bột xẹp, nhào 2 cái, làm thành trái banh
  • Đặt miếng puff lên mặt bàn, đặt cục bột lên trên. Cán sao cho bột to bao phủ cái puff
  • Gấp làm 3, cán tiếp cho mỏng tầm 1cm, gấp làm 3
  • Cán thêm lần nữa, mỏng tầm 1cm.
  • Cắt bột và tạo hình.
  • *Chú ý: không nhồi, nhào bột nửa, mà tạo hình và cho vào baking tray ngay.
  • Để bột nở gấp đôi (tầm 1 tiếng)
  • *Chuẩn bị nhân:
  • Trộn ricotta cùng 1 tablespoon đường xay, chocolatr chunks.
  • Cho nhân lên mặt bánh.
  • Cho hạt almond lên nhân.
  • Bake trong vòng 25-30 phút, nhiệt độ 180 độ C, khi nào bánh chín vàng đều, bắt ra để nguội.

P1090895
P1090896

Nhận xét

Các bài đọc được yêu thích nhất