Bánh crostata (bánh quy mứt hoa quả kiểu Ý)
Bánh mình hôm qua làm phần base (shortcrust)
làm cùng với vanilla tươi do mẹ chồng tặng từ Madargascar, khỏi nói là
nó thơm và fresh đến độ nào. Thực tình, nói như cách người Ý là "cambia
tutto" (thay đổi hoàn toàn). Do mẹ chồng tặng mình gần 20 thanh vanilla,
mình mê mẩn quá, ko biết xài hết thì sao đây! 1 thanh là 5 Euro đâu có
rẻ. hic!! xài hàng xịn xong, quay về hàng thường khó lém! ;p bởi! từ
nghèo lên giàu thì dễ, chứ từ giàu xuống nghèo là khó lắm à! há há há!!
Bột có 240 gr nên mình dùng thanh vanilla 4-5 cm gì đó. Thơm thiệt là thơm.
Nguyên liệu cho bánh crostata
CÁch làm:
Bột có 240 gr nên mình dùng thanh vanilla 4-5 cm gì đó. Thơm thiệt là thơm.
Nguyên liệu cho bánh crostata
- 250 gr bột mỳ
- 150 gr bơ cứng cắt miếng nhỏ
- 85 gr đường cát
- 1 thanh vanilla 5 cm (cắt dọc và mở vỏ vanilla ra, bên trong là những hạt li ti màu đen, mùi thơm ngát)
- 1 trứng gà
- 1/2 muỗng cà phê baking powder
- Mứt tùy ý
CÁch làm:
- Cho tất tật nguyên liệu vào máy và quýnh cho đều (mình dùng cái meat mincer hạng nặng há há), nó quýnh cục bột đẹp luôn nha! Yay!!
- Khi thấy bơ đã quyện tốt cùng bột, mang ra, trộn bằng tay 2 giây, làm thành trái banh, bọc giấy kính, bỏ tủ lạnh 30 phút.
- Mang ra cán tầm 50mm, cho vào khuôn. Trét mứt lên (mỏng thôi, tầm 30mm) nếu còn dư bột, cắt hình tùy ý trang trí mặt bánh
- Mang đi nướng 180 độ tầm 25 phút, khi vỏ bánh vàng sẫm là Ok, tắt bếp. để nguội ;)
Nhận xét
Đăng nhận xét