Bánh phomai ricotta và táo

Đây là 1 trong những cái bánh ngon nhất, vị táo vừa thơm vừa tươi mát vị Vani, quyện với phomai ricotta nhẹ nhàng thanh nhã, do ricotta là 1 dạng cheese dành cho người giảm cân, nên rất nhẹ, ko hề béo ngậy, gây ngán. Vỏ bánh lại giòn chứ ko bị bở, chai. Đây là 1 trong những công thức mình ưng ý nhất. 







Nguyên liệu cho 1 bánh tròn tầm 21cm đường kính (6 người ăn): 
*Vỏ bánh: vỏ brisee ngọt
  • 250 gr bột mỳ
  • 125 gr bơ nhiệt độ phòng
  • 1 lòng đỏ trứng
  • 40 gr đường
  • 2 tablespoon nước lọc
  • xíu muối

*Phần táo và phomai
  • 250 gr phomai ricotta (ai ko tìm dc ricotta, có thể thay bằng mascarpone nhưng phải giảm lượng đường, và mùi vị bánh sẽ khác, vì mascarpone là 1 dạng cheese béo nhất trong các cheese) ;) 
  • 2 trái trứg gà
  • 2 trái táo tươi, hoặc sao cho táo cắt lát đủ để phủ khắp khuôn bánh
  • 1 ống vani
  • 1 tablespoon rượu rum
  • 80 gr đường

CÁch làm: 
*Vỏ bánh: 
  • a) dùng máy kitchen aid hoặc food processor hoặc máy đánh trứng càng xoắn ốc: cho tất các ca1c nguyên liệu vào, đánh đến khi chúng quyện vào nhao, tạo hình trái banh. Bọc giấy kính, cho vào tủ mát 2 tiếng
  • b) Nhào tay: bóp bột và bơ cùng đường, muối cho tan vào nhau trong 2-3 phút, đập lòng đỏ trứng gà và nước lọc vào, tiếp tục nhồi nhanh tay trong 3 phút cho chúng quyện vào nhau. Tạo hình trái banh. Bọc giấy kính, cho vào ngăn mát tủ lạnh 2 tiếng. **Chú ý: không được nhồi bột quá lâu, nếu bột chảy nhão bởi bơ thì vỏ bánh sẽ hỏng.

*Phần nhân táo và phomai: 
  1. Gọt vỏ táo, bỏ lõi, cắt lát mỏng tầm 4-5 mm
  2. Trộn ricotta cùng đường, trứng, vani, và rượu rum. 

*Ráp bánh: 
  1. Chuẩn bị khuôn bánh, tráng bơ, sau đó phủ 1 lớp bột thật mỏng để chống dính. 
  2. Bật lò nướng 190 độ C
  3. Cán vỏ bánh mỏng sao cho bọc được hết khuôn bánh.
  4. Cho vỏ bánh vào khuôn. Đặt các miếng táo lên như hình. 
  5. Cho hỗn hợp ricotta lên mặt bánh. đập khuôn bánh nhè nhẹ cho cheese phủ đều bánh. 
  6. Nướng tầm 25-30 phút hoặc khi mặt bánh chuyển sang hơi vàng vàng (như hình), và phần cheese khô se mặt lại. 
  7. Tắt bếp, để bánh hoàn toàn nguội. Cho vào tủ lạnh trữ. Ăn lạnh. 
  8. Bánh được trữ trong tủ lạnh tầm 3-4 ngày. 

Chúc may mắn. ;)

Nhận xét

Các bài đọc được yêu thích nhất