Bánh phomai ricotta và táo
Đây là 1 trong những cái bánh ngon nhất, vị táo vừa thơm vừa tươi mát vị Vani, quyện với phomai ricotta nhẹ nhàng thanh nhã, do ricotta là 1 dạng cheese dành cho người giảm cân, nên rất nhẹ, ko hề béo ngậy, gây ngán. Vỏ bánh lại giòn chứ ko bị bở, chai. Đây là 1 trong những công thức mình ưng ý nhất.
Nguyên liệu cho 1 bánh tròn tầm 21cm đường kính (6 người ăn):
*Vỏ bánh: vỏ brisee ngọt
*Phần táo và phomai
CÁch làm:
*Vỏ bánh:
*Phần nhân táo và phomai:
*Ráp bánh:
Chúc may mắn. ;)
Nguyên liệu cho 1 bánh tròn tầm 21cm đường kính (6 người ăn):
*Vỏ bánh: vỏ brisee ngọt
- 250 gr bột mỳ
- 125 gr bơ nhiệt độ phòng
- 1 lòng đỏ trứng
- 40 gr đường
- 2 tablespoon nước lọc
- xíu muối
*Phần táo và phomai
- 250 gr phomai ricotta (ai ko tìm dc ricotta, có thể thay bằng mascarpone nhưng phải giảm lượng đường, và mùi vị bánh sẽ khác, vì mascarpone là 1 dạng cheese béo nhất trong các cheese) ;)
- 2 trái trứg gà
- 2 trái táo tươi, hoặc sao cho táo cắt lát đủ để phủ khắp khuôn bánh
- 1 ống vani
- 1 tablespoon rượu rum
- 80 gr đường
CÁch làm:
*Vỏ bánh:
- a) dùng máy kitchen aid hoặc food processor hoặc máy đánh trứng càng xoắn ốc: cho tất các ca1c nguyên liệu vào, đánh đến khi chúng quyện vào nhao, tạo hình trái banh. Bọc giấy kính, cho vào tủ mát 2 tiếng
- b) Nhào tay: bóp bột và bơ cùng đường, muối cho tan vào nhau trong 2-3 phút, đập lòng đỏ trứng gà và nước lọc vào, tiếp tục nhồi nhanh tay trong 3 phút cho chúng quyện vào nhau. Tạo hình trái banh. Bọc giấy kính, cho vào ngăn mát tủ lạnh 2 tiếng. **Chú ý: không được nhồi bột quá lâu, nếu bột chảy nhão bởi bơ thì vỏ bánh sẽ hỏng.
*Phần nhân táo và phomai:
- Gọt vỏ táo, bỏ lõi, cắt lát mỏng tầm 4-5 mm
- Trộn ricotta cùng đường, trứng, vani, và rượu rum.
*Ráp bánh:
- Chuẩn bị khuôn bánh, tráng bơ, sau đó phủ 1 lớp bột thật mỏng để chống dính.
- Bật lò nướng 190 độ C
- Cán vỏ bánh mỏng sao cho bọc được hết khuôn bánh.
- Cho vỏ bánh vào khuôn. Đặt các miếng táo lên như hình.
- Cho hỗn hợp ricotta lên mặt bánh. đập khuôn bánh nhè nhẹ cho cheese phủ đều bánh.
- Nướng tầm 25-30 phút hoặc khi mặt bánh chuyển sang hơi vàng vàng (như hình), và phần cheese khô se mặt lại.
- Tắt bếp, để bánh hoàn toàn nguội. Cho vào tủ lạnh trữ. Ăn lạnh.
- Bánh được trữ trong tủ lạnh tầm 3-4 ngày.
Chúc may mắn. ;)
Nhận xét
Đăng nhận xét