Làm Pate thơm lừng mềm mịn cách 2

Trước kia mình đã post công thức làm pate rất thơm và theo mình rất giống Pate VN, cách làm tại đây 

Nhưng cách ấy cần lò nướng, và so ra thì nó khá cứng so với cách làm hôm nay mình post. pate hôm nay mình chia sẻ ko dùng lò nướng mà dùng cách hấp, và có 1 tý thay đổi cách làm phần cuối. Tạo ra 1 món pate cực kỳ mềm mượt. :D

Nguyên liệu: 
  • 300 gr thịt heo băm nhuyễn, thịt ko quá nạc, sẽ ko ngon. 
  • 100 gr gan heo 
  • Rượu trắng white wine
  • Sữa tươi 
  • 8 tép tỏi to
  • 1 củ hành tím to 
  • muối, tiêu, đường
  • 200 gr bơ loại ko mặn. 

Cách làm: 

  1. Ướp thịt heo với tý muối, tiêu. 
  2. Băm nhỏ hành tím cũng 3 tép tỏi. 
  3. Cắt gan thành miếng nhỏ. ngâm trong rượu trắng 30 phút để gan ko quá nặng mùi và vị. 
  4. cho 20 gr bơ vào chảo, xào lên cùng hành và tỏi cho thơm. Cho thịt vào  xào 7 phút, cho gan sau khi gạn nước vào xào cho săn lại. Cho 4 tablespoon rượi trắng vào, xào nhỏ lửa. 
  5. Khi thịt và gan đã chín. cho sữa vào, vặn lửa nhỏ, nấu đến khi xâm xấp nước, nước hơi sền sệt chứ ko lỏng cũng ko khô. Nêm nếm muối, đường, tiêu lại cho vừa ăn. Tắt bếp. 
  6. Cho hỗn hợp và máy xay, xay cho thật nát. Xay càng nát thì pate càng mịn. 
  7. Cho hỗn hợp vào 1 cái thố,hấp trong vòng 1 tiếng
  8. Trong khi đó, băm 5 tép tỏi còn lại cho thật mịn. Xào sơ cùng phần bơ còn lại cho thơm, tỏi nên hơi ngả vàng, ko bị cháy. 
  9. Khi pate đã được hấp chín, vét pate vào 1 thố to, đổ hỗn hợp bơ tỏi vào, và dùng muỗng gỗ trộn cho thật đều, cách làm này giúp pate có mùi rất thơm của bơ tỏi, bơ hòa lẫn vào thịt, và gan làm cho pate rất mềm mịn. khi pate còn nóng sẽ hơi lỏng.
  10. Sau khi đã trộn đều pate, cho hỗn hợp vào tô hoặc hũ. Khi pate nguội sẽ tự động đông lại
  11. Hoàn tất. ;) Thế là mình có 1 xửng pate thơm lừng mềm mại, mịn màng, lại ko quá ngậy

    Đây là phần pate mình làm và chia ra hũ nhỏ, mình dùng cách home canning (mason jar) để trữ pate được hơn 6 tháng.

    Pate sau khi nguội phải trữ trong tủ lạnh, để dc 1 tuần.

    Phần pate này mình dùng để ăn cùng bánh mỳ Hải Phòng (bánh mỳ nhỏ xíu xiu có pate, tương ớt và ngò tươi. Ngon hết sảy, ăn mãi mà ko ngán! :D

    Cách làm bánh mỳ nhỏ nhỏ Hải Phòng , click vào link

    Cách làm tương ớt tại nhà ko chất bảo quản, tươi ngon , click vào link


Nhận xét

  1. Nhận xét này đã bị tác giả xóa.

    Trả lờiXóa
  2. Thấy ảnh Patê của chị ngon quá nen e muốn học thử lam Patê ạ hihi :). E có vai thắc mắc chị chỉ e với, mong là khong mất nhiều thời gian của chị, e cám on chi ạ <3
    1. Minh đung loại thịt heo nao thì Patê mềm mịn vậy chị ?Ba rọi hay nạc vai hay loại nào vậy ạ?
    2. Theo số gram thịt và gan ở trên thì mình cần nêm bao nhieu muối và đường thì vừa an ạ?
    3. Tsao cách lam Patê thứ 2 lai k có banh mì vậy chị? Có banh mì thì Patê khô hon hả chị?
    4. Em thấy có chỗ chỉ ngâm gan bằng sữa, chị ngâm gan bằng rượu thì nó co khác nhau gì k ạ?
    5. Chị chỉ e cách bảo quản Patê trong 6 tháng với ạ? Trong 2 cách nấu Patê thì cách nào bảo quản lau hon ạ?

    Trả lờiXóa

Đăng nhận xét

Các bài đọc được yêu thích nhất