Dưa chua Ý: ớt chua ngọt ngâm dầu
Món này độc nhất vô nhị, ăn hoài ăn hoài mà ko chán, ghiền quá trời là ghiền!!
Mình ham món này từ hồi ăn Pizza kiểu Napoli, tên là diavolo, dịch ra là "ác quỷ" vì cay lắm. Nguyên cái pizza toàn ớt là ớt đỏ chóe. ăn cay xé họng, mà càng ăn càng ghiền, bây giờ mình đang ghi entry mà nước miếng còn chảy đầm đìa má ơi!! ;((
*Chú ý: khi chọn ớt nên chọn ớt sừng. Ai ăn cay thì chọn ớt cay, ai ko ăn cay thì nên chọn ớt ít cay. tại Ý có loại ớt chỉ dành riêng cho ngâm dầu, vị rất thơm, nhưng ăn chỉ hơi the the thôi. Mình thì mình khoai ăn cay nên chọn ớt sừng cay. Ngon khủng hoảng! :D
Món này thơm, ớt cay đúng điệu (vì tự làm nên biết ý), hơi chua, hơi ngọt và giòn giòn. Món này theo kiểu Ý ăn cùng bánh mỳ, trộn salad, thảy lên mặt Pizza. Riêng việt nam như mình thì ăn với cơm cùng thịt heo lược. Ngon tàn bạo!! :D
Nguyên liệu cho 700 gr ớt:
CÁch làm:
Mình ăn món này gần như hàng ngày! hic!! mê quá! :D
Mình ham món này từ hồi ăn Pizza kiểu Napoli, tên là diavolo, dịch ra là "ác quỷ" vì cay lắm. Nguyên cái pizza toàn ớt là ớt đỏ chóe. ăn cay xé họng, mà càng ăn càng ghiền, bây giờ mình đang ghi entry mà nước miếng còn chảy đầm đìa má ơi!! ;((
*Chú ý: khi chọn ớt nên chọn ớt sừng. Ai ăn cay thì chọn ớt cay, ai ko ăn cay thì nên chọn ớt ít cay. tại Ý có loại ớt chỉ dành riêng cho ngâm dầu, vị rất thơm, nhưng ăn chỉ hơi the the thôi. Mình thì mình khoai ăn cay nên chọn ớt sừng cay. Ngon khủng hoảng! :D
Món này thơm, ớt cay đúng điệu (vì tự làm nên biết ý), hơi chua, hơi ngọt và giòn giòn. Món này theo kiểu Ý ăn cùng bánh mỳ, trộn salad, thảy lên mặt Pizza. Riêng việt nam như mình thì ăn với cơm cùng thịt heo lược. Ngon tàn bạo!! :D
Nguyên liệu cho 700 gr ớt:
- 700 gr ớt
- 230 ml rượu trắng (white wine) mọi người có thể dùng rượi trắng đà lạt nếu ở VN, dễ tìm, và giá tiền Ok
- 230 gr giấm trắng
- 4-5 tablespoon đường
- 1/2 -2/3 tablespoon muối
- 2-3 tép tỏi cắt lát thật mỏng
- tầm 700 ml dầu ăn. Mình dùng dầu đậu nành hoạc đậu phộng thôi. Ai muốn xài Olive cũng vẫn Ok. Vấn đề mình chọn dầu mùi nhẹ chứ ko phải dầu olive là mùi thơm. Olive có mùi nặng, đánh tan mùi ớt và mùi tỏi. :)
CÁch làm:
- Ớt cắt lát mỏng tầm 2-3 mm, ko cần bỏ hột, sẽ lược bỏ hột trong quá trình chế biến.
- Cho vào 1 cái rổ to, dàn đều, lắc rổ đều tay cho hột ớt rớt ra nhiều nhất có thể. sau đó để ớt nghỉ 1 tiếng.
- Chuẩn bị hỗn hợp giấm trắng, rượu trắng, đường, muối. Quậy cho tan. Nếm thử nếu hỗn hợp ngọt chua là dc. Nếu quá chua thì thêm đường, nếu quá ngọt thì thêm giấm.
- Cho ớt vào hỗn hợp, trộn đều 5 phút.
- Mang nồi ớt cùng giấm lên bếp, vừa đun lửa trung bình, vừa trộn ớt đều tay. Khi nước bắt đầu nóng và khói bốc lên (chạm vô nước sẽ thấy rất nóng) nhưng ko để nước sôi. Tắt lửa. tiếp tục trộn ớt cho đều vài lượt.
- Để ớt ngấm giấm đường tầm 2-3 tiếng. Thi thoảng trộn đều hỗn hợp.
- Vớt ớt ra rổ, để khô ráo. Phần hột ớt rớt xuống đát nồi thì đổ đi cùng hỗn hợp giấm.
- Chuẩn bị 1 hũ thủy tinh sạch, luộc sôi tiệt trùng trong 30 phút và để nguội.
- Khi hũ thủy tinh vừa nguội, xếp ớt cho vào cùng lát tỏi tươi cắt mỏng.
- Đổ dầu ngập ớt.
- TRữ trong tủ lạnh.
Mình ăn món này gần như hàng ngày! hic!! mê quá! :D
Món này ăn chung với thịt kho tàu hay cá kho tộ thì phê biết mấy.
Trả lờiXóa------------------------------------------------------------------------------------
Mr. Anh Tuấn.
Nhân viên pha chế
Click để xem thêm: Mua bán nguyên liệu pha chế đồ uống take away hoặc mua ban nguyen lieu pha che do uong take away
Mình là tín đồ của ớt, món này nhìn thật đã mắt, hấp dẫn quá. Cảm ơn admin đã hướng dẫn và chia sẻ thông tin.
Trả lờiXóa------------------------------------
Đầu thu xem VTV3 HD và hơn 68 kênh miễn phí thuê bao
Liên hệ: 0909 480 368 – 08 7303 1368
Chuyên bán: Đầu thu DVB T2 chính hãng.
Xem tổng thể tại: Đầu thu kỹ thuật số