Cách làm tương ớt trữ lâu
Lần trước mình bày cách làm sa tế trữ lâu, hôm nay mình giới thiệu cách làm tương ớt trữ lâu, vì mua tương ớt tươi ko chất bảo quản của Ý trữ được có 1 tuần là hết hạn bị mốc, do họ làm tươi hoàn toàn. Mình ăn nhiều nhưng cũng ko thể ăn nguyên hũ trong 1 tuần được. Nên tự làm, nhanh và tiền vộ cùng.
Nguyên liệu:
- Tương ớt hũ mua tại siêu thị (chính ra là ớt nghiền, nhưng họ có chất bảo quản sẵn (dỹ nhiên đã được hiệp hội y tế chấp nhận). Nếu ai tự xay ớt tươi thì sẽ ko trữ được lâu nhé! :(
- Hành khô (mua gói tại siêu thị, ko chất bảo quản)
- Bột tỏi (không chất bảo quản, mua tại siêu thị)
- Dầu ăn
- Xíu giấm (nếu thích) (mình cho tầm 1 muỗng tablespoon cho nguyên hũ ớt này
- Muối
- Đường
*Hành tỏi mình dùng khô nhẳm trữ được lâu. nếu dùng tươi thì sẽ mốc sau 1 tuần :(
Cách làm:
- Xảo hành tây khô cho thơm, hành khô xào rất nhanh nếu ko dễ bị cháy, mình ăn kiêng nên dùng ít dầu, ai ko kiêng, cho nhiều dầu thì ngon hơn
- Cho ớt, tỏi giấm vào, nêm thêm xíu muối, đường.
- Khuấy đều cho ớt quyện lại cùng các nguyên liệu
- Để nguội hoàn toàn, cho vào hũ sạch đã tiệt trùng, trữ trong tủ lạnh, ăn được trong 1 tháng hơn.
Nhận xét
Đăng nhận xét