FUDGE CAKE - BÁNH SOCOLA BÙI BÉO FUDGE CAKE

1 cái bánh socola ngon dã man. Bánh mịn, mềm mượt, có 1 lớp socola phủ mặt béo ngậy :D :p ăn in ít, và lâu lâu mới ăn thôi :p 



Công thức lấy từ kingartherflour.com :) 

Nguyên liệu

  • 227 gr bơ nhiệt độ phòng 
  • 43 gr bột cacao không đường 
  • 227 gr nước nóng 
  • 241 gr bột mỳ 
  • 340 gr đường 
  • 1 teaspoon bột baking powder
  • 113 gr yogurt (yogurt thông thường, có đường, ko phải greek yogurt nhé) 
  • 2 trứng gà 
  • Mùi vani 


*dành để phết mặt bánh: 
Mình dùng Nutella cho gọn, và ngon không cần bàn. 
Ai thích tự làm, hoặc ko tìm dc Nutella, có thể làm như sau với các nguyên liệu trét bánh: 

  • 113 gr bơ 
  • 21 gr bột cacao không đường 
  • 85 gr yogurt (y như yogurt phía trên cho bánh) 
  • 454 gr đường 


Cách làm: 

  1. pha bột cacao với nước, khuấy tan. Cho bơ đã tan chảy vào và khuấy đều
  2. Trộn bột mỳ, baking powder, đường và xíu muối với nhau 
  3. Cho hỗn hợp cacao, trứng, yogurt, mùi vani vào bột. 
  4. khuấy đều cho quyện
  5. Cho vào khuôn có giấy chống dính 
  6. Chuẩn bị lò nướng 185 độ C. Nướng bánh tầm 25-35 phút. Xăm tăm thấy tăm khô ráo là bánh đã chín. 
  7. để bánh nguội hoàn toàn. 

*Làm hỗn hợp socola: 

  1. Làm bơ tan chảy trên 1 cái nồi bé, chỉ cần tan chảy 
  2. Cho yogurt và cacao vào, khuấy. khi hỗn hợp sôi lên thì tắt bếp. tiếp tục khuấy đều. cho đường vào. Tiếp tục khuấy cho đến khi có dc 1 hỗn hợp mịn 
  3. Đổ hỗn hợp lên mặt bánh khi hỗn hợp còn ấm. 
  4. Hoàn tất :) 

    Chúc mọi người thành công. Mình thấy đây là 1 công thức dễ, nếu cân đúng liều lượng thì không cách chi hỏng dc :) HÔm qua ăn mừng thi điểm cao (hihi!! tuần nay ăn những 2 lần, thích quá đi!! Cảm giác có kết quả tốt do công sức lao động thật là hạnh phúc quá đi. :p ) Mời bạn bè qua ăn tối linh đình. Cũng còn ... vài tụ ăn uống nữa đó :) 



Nhận xét

Các bài đọc được yêu thích nhất