FUDGE CAKE - BÁNH SOCOLA BÙI BÉO FUDGE CAKE
1 cái bánh socola ngon dã man. Bánh mịn, mềm mượt, có 1 lớp socola phủ mặt béo ngậy :D :p ăn in ít, và lâu lâu mới ăn thôi :p
Công thức lấy từ kingartherflour.com :)
Nguyên liệu:
*dành để phết mặt bánh:
Mình dùng Nutella cho gọn, và ngon không cần bàn.
Ai thích tự làm, hoặc ko tìm dc Nutella, có thể làm như sau với các nguyên liệu trét bánh:
Cách làm:
*Làm hỗn hợp socola:
Công thức lấy từ kingartherflour.com :)
Nguyên liệu:
- 227 gr bơ nhiệt độ phòng
- 43 gr bột cacao không đường
- 227 gr nước nóng
- 241 gr bột mỳ
- 340 gr đường
- 1 teaspoon bột baking powder
- 113 gr yogurt (yogurt thông thường, có đường, ko phải greek yogurt nhé)
- 2 trứng gà
- Mùi vani
*dành để phết mặt bánh:
Mình dùng Nutella cho gọn, và ngon không cần bàn.
Ai thích tự làm, hoặc ko tìm dc Nutella, có thể làm như sau với các nguyên liệu trét bánh:
- 113 gr bơ
- 21 gr bột cacao không đường
- 85 gr yogurt (y như yogurt phía trên cho bánh)
- 454 gr đường
Cách làm:
- pha bột cacao với nước, khuấy tan. Cho bơ đã tan chảy vào và khuấy đều
- Trộn bột mỳ, baking powder, đường và xíu muối với nhau
- Cho hỗn hợp cacao, trứng, yogurt, mùi vani vào bột.
- khuấy đều cho quyện
- Cho vào khuôn có giấy chống dính
- Chuẩn bị lò nướng 185 độ C. Nướng bánh tầm 25-35 phút. Xăm tăm thấy tăm khô ráo là bánh đã chín.
- để bánh nguội hoàn toàn.
*Làm hỗn hợp socola:
- Làm bơ tan chảy trên 1 cái nồi bé, chỉ cần tan chảy
- Cho yogurt và cacao vào, khuấy. khi hỗn hợp sôi lên thì tắt bếp. tiếp tục khuấy đều. cho đường vào. Tiếp tục khuấy cho đến khi có dc 1 hỗn hợp mịn
- Đổ hỗn hợp lên mặt bánh khi hỗn hợp còn ấm.
- Hoàn tất :)
Chúc mọi người thành công. Mình thấy đây là 1 công thức dễ, nếu cân đúng liều lượng thì không cách chi hỏng dc :) HÔm qua ăn mừng thi điểm cao (hihi!! tuần nay ăn những 2 lần, thích quá đi!! Cảm giác có kết quả tốt do công sức lao động thật là hạnh phúc quá đi. :p ) Mời bạn bè qua ăn tối linh đình. Cũng còn ... vài tụ ăn uống nữa đó :)
Nhận xét
Đăng nhận xét