Bánh mỳ mứt chanh, hạt dẻ, óc chó, cranberry và dates
Bánh này ngon ơi là ngon, cắn 1 miếng xong muốn ăn hết nguyên cái bánh, hụ hụ!!
Nguyên liệu:
*Dough:
Nguyên liệu:
*Dough:
- 3 cups bột mỳ (361 gr)
- 2 teaspoons men bánh mỳ
- xíu muối
- 1 trứng gà
- 1/2 cup sữa tươi không đường (113 gr)
- 1/3 cup nước lọc (74 gr)
- 70 gr đường
- 35gr bơ tan chảy + 35 gr dầu ăn(không dùng dầu olive oil)
- 8-10 quả date không hạt
- 1 tablespoon nho khô hoặc cranberry khô
- 1 tablespoon hạt dẻ hazelnut
- 1 tablespoon hạt óc chó
- mứt chanh có vỏ
- cho tất cả các nguyên liệu của phần vỏ bánh vào NGOẠI TRỪ BƠ, DẦU VÀ MUỐI
- nhồi 15 phút
- cho muối, dầu, bơ vào, nhồi thêm 5 phút
- Tạo hình trái banh
- Cắt chữ thập lên trái banh
- Cho trái banh vào 1 cái nồi to, đậu nắp kín
- Để bột nghỉ tầm 2 tiếng, hoặc cho tới khi bột nở gấp đôi hoặc hơn
- Đấm xẹp bột
- Cán bột dày tầm 3-4 mm
- trét mứt lên mặt bột, cho các nguyên liệu phần nhân lên. Kinh nghiệm là không ham hố cho quá nhiều, bánh sẽ nặng và ko nở to mềm được. cuộn bột lại.Khóa mép bột sau khi cuộn
- Cắt phần bột thành cuộn nhỏ cho vào luôn muffin hoặc cho roll vào khuôn bánh mỳ tùy thích
- Chuẩn bị lò nướng 230 degree độ C trong 10 phút cho lò nóng già
- Cho bánh vào lò, sau 5 phút, giảm nhiệt độ xuống tầm 185 độ C.
- Nướng cho đến khi bánh chín nâu vàng. tùy vào kích cỡ bánh. Với muffin thì sau 7-10 phút nữa là bánh đã chín
- Riêng bánh to như thế này, nên để nhiệt độ 180 độ và nướng lâu (tầm 20 phút gì đó thêm, vì có khi bánh cháy bên ngoài nhưng bên trong chưa chín :p) Nếu thấy bánh ngả màu sớm, lấy miếng foil paper (giấy bạc) đậy lên bánh và nướng tiếp.
- Hoàn tất :)
Nhận xét
Đăng nhận xét