Bánh mỳ mứt chanh, hạt dẻ, óc chó, cranberry và dates

Bánh này ngon ơi là ngon, cắn 1 miếng xong muốn ăn hết nguyên cái bánh, hụ hụ!!  Image may contain: food

Image may contain: dessert and food
Nguyên liệu: 

*Dough: 
  • 3 cups bột mỳ  (361 gr) 
  • 2 teaspoons men bánh mỳ
  • xíu muối
  • 1 trứng gà
  • 1/2 cup sữa tươi không đường (113 gr) 
  • 1/3 cup nước lọc (74 gr)
  • 70 gr đường
  • 35gr bơ tan chảy + 35 gr dầu ăn(không dùng dầu olive oil) 

*Filling:
  • 8-10 quả date không hạt
  • 1 tablespoon nho khô hoặc cranberry khô
  • 1 tablespoon hạt dẻ hazelnut
  • 1 tablespoon hạt óc chó
  • mứt chanh có vỏ 
Method:




  1. cho tất cả các nguyên liệu của phần vỏ bánh vào NGOẠI TRỪ BƠ, DẦU VÀ MUỐI
  2. nhồi 15 phút
  3. cho muối, dầu, bơ vào, nhồi thêm 5 phút
  4. Tạo hình trái banh 
  5. Cắt chữ thập lên trái banhImage may contain: food
  6. Cho trái banh vào 1 cái nồi to, đậu nắp kín
  7. Để bột nghỉ tầm 2 tiếng, hoặc cho tới khi bột nở gấp đôi hoặc hơn Image may contain: food
  8. Đấm xẹp bột
  9. Cán bột dày tầm 3-4 mm  
  10. trét mứt lên mặt bột, cho các nguyên liệu phần nhân lên. Kinh nghiệm là không ham hố cho quá nhiều, bánh sẽ nặng và ko nở to mềm được. cuộn bột lại.Khóa mép bột sau khi cuộn Image may contain: food
  11. Cắt phần bột thành cuộn nhỏ cho vào luôn muffin hoặc cho roll vào khuôn bánh mỳ tùy thích Image may contain: foodImage may contain: food
  12. Chuẩn bị lò nướng 230 degree độ C trong 10 phút cho lò nóng già 
  13. Cho bánh vào lò, sau 5 phút, giảm nhiệt độ xuống tầm 185 độ C. 
  14. Nướng cho đến khi bánh chín nâu vàng. tùy vào kích cỡ bánh. Với muffin thì sau 7-10 phút nữa là bánh đã chín  
  15. Riêng bánh to như thế này, nên để nhiệt độ 180 độ và nướng lâu (tầm 20 phút gì đó thêm, vì có khi bánh cháy bên ngoài nhưng bên trong chưa chín :p) Nếu thấy bánh ngả màu sớm, lấy miếng foil paper (giấy bạc) đậy lên bánh và nướng tiếp. Image may contain: food
  16. Hoàn tất :)
     
    Image may contain: foodImage may contain: food

Nhận xét

Các bài đọc được yêu thích nhất