BURGER BUNS
1 cái bánh burger bun ngon quá mức quy định và cũng nở to quá mức quy định hé hé!! :p ngon đến độ nó bay hết veo trước khi kịp làm thịt cho vào kẹp ăn :p
Công thức vẫn từ kingartherflour.com nhé
Nguyên liệu:
- 170 gr nước
- 25 gr bơ nhiệt độ phòng
- 1 trứng gà
- 418 gr bột mỳ
- 50 gr đường + xíu muối
- 1 teaspoon men bánh mỳ khô
*HỖn hợp rắc mặt bánh:
- Hạt mè (rang lên, và giã ra càng thơm)
- lòng trắng trứng
Cách làm:
- Cho tất cả hỗn hợp vào thố NGOẠI TRỪ BƠ VÀ MUỐI
- Nhồi trong 15 phút cho hỗn hợp thật mịn dẻo.
- Cho muối vào, nhồi thêm 3 phút.
- Làm thành trái banh. cắt hình chữ thập lên trái banh. Đậy kín. cho bột nở gấp 2 lần trong vòng 1-2 tiếng gì đó
- Đánh xẹp bột. Chi ra thành 8 phần bằng nhau.
- Tạo hình trái banh
- Cho trái banh lên vĩ nướng có giấy chống dính. Dùng tay ấn trái banh cho hơi dẹp
- Phết lòng trắng trứng lên mặt bánh. Rắc mè lên mặt.
- Để banh nghỉ 30 - 40 phút cho đến khi HƠI HƠI NỞ.
- Chuẩn bị lò nướng 230 độ C.
- Sau 10 phút lò đã nóng già, cho bánh vào lò. nướng trong 5 phút. Giảm nhiệt độ xuống 185 độ C. nước thêm tầm 10 phút hoặc cho tới khi bánh vàng đều óng mượt. (chú ý: KHÔNG MỞ LÒ RA KIỂM TRA THƯỜNG XUYÊN, càng mở lò nhiều, bánh càng xẹp).
- tắt bếp và hoàn tất.
Nhận xét
Đăng nhận xét