BURGER BUNS

Image may contain: food

1 cái bánh burger bun ngon quá mức quy định và cũng nở to quá mức quy định hé hé!! :p ngon đến độ nó bay hết veo trước khi kịp làm thịt cho vào kẹp ăn :p 

Công thức vẫn từ kingartherflour.com nhé 
Image may contain: food

Nguyên liệu:

  • 170 gr nước 
  • 25 gr bơ nhiệt độ phòng 
  • 1 trứng gà 
  • 418 gr bột mỳ 
  • 50 gr đường + xíu muối
  • 1 teaspoon men bánh mỳ khô 


*HỖn hợp rắc mặt bánh: 

  • Hạt mè (rang lên, và giã ra càng thơm) 
  • lòng trắng trứng


Cách làm: 

  1. Cho tất cả hỗn hợp vào thố NGOẠI TRỪ BƠ VÀ MUỐI
  2. Nhồi trong 15 phút cho hỗn hợp thật mịn dẻo. 
  3. Cho muối vào, nhồi thêm 3 phút. 
  4. Làm thành trái banh. cắt hình chữ thập lên trái banh. Đậy kín. cho bột nở gấp 2 lần trong vòng 1-2 tiếng gì đó 

  5. Đánh xẹp bột. Chi ra thành 8 phần bằng nhau. 
  6. Tạo hình trái banh
  7. Cho trái banh lên vĩ nướng có giấy chống dính. Dùng tay ấn trái banh cho hơi dẹp
  8. Phết lòng trắng trứng lên mặt bánh. Rắc mè lên mặt. 
  9. Để banh nghỉ 30 - 40 phút cho đến khi HƠI HƠI NỞ. 
  10. Chuẩn bị lò nướng 230 độ C. 
  11. Sau 10 phút lò đã nóng già, cho bánh vào lò. nướng trong 5 phút. Giảm nhiệt độ xuống 185 độ C. nước thêm tầm 10 phút hoặc cho tới khi bánh vàng đều óng mượt. (chú ý: KHÔNG MỞ LÒ RA KIỂM TRA THƯỜNG XUYÊN, càng mở lò nhiều, bánh càng xẹp). 
  12. tắt bếp và hoàn tất. 

Image may contain: food

Nhận xét

Các bài đọc được yêu thích nhất