Há cảo tôm/ Prawn dimsum
Vỏ bánh: 120 gr bột năng +80gr bột gạo+ xíu muối, + dầu ăn. Trộn vô 160-170 gr nước sôi. Dùng nĩa khuấy đến khi bột bớt nóng. Dùng tay nhào đến khi bột thành quả banh mịn. Bọc giấy kính để 30 phút.
Nhân: tôm lột vỏ, cắt miếng nhỏ, mang giã cho hơi nát chứ ko nát nhừ. Trộn tôm cùng: gừng+tỏi nạo nhỏ + nước tương+dầu mè+dầu hào+bột nêm+tiêu.
Nặn há cảo
Mang hấp
Nước sốt: nước tương+giấm đỏ+đường+tương ớt/ớt sa tế
Nhân: tôm lột vỏ, cắt miếng nhỏ, mang giã cho hơi nát chứ ko nát nhừ. Trộn tôm cùng: gừng+tỏi nạo nhỏ + nước tương+dầu mè+dầu hào+bột nêm+tiêu.
Nặn há cảo
Mang hấp
Nước sốt: nước tương+giấm đỏ+đường+tương ớt/ớt sa tế
Chúc mọi người thành công. 😘
Nhận xét
Đăng nhận xét