Bánh mỳ ngọt vằn da báo Leopard
Chiếc bánh này rất rất đẹp mắt, thích hợp cho việc mang qua nhà bạn ăn tiệc để lòe thiên hạ! :p hé hé!!
- 375 gr bột mỳ
- 45 gr đường
- men bánh mỳ tầm 5-7 gr (1 thìa cà phê)
- 250 gr sữa tươi không đường nhiệt độ phòng + 2-3 muỗng tablespoon nước lọc
- 70 gr bơ nhiệt độ phòng
- Vanilla (nếu thích)
-----------------
- 15 gr bột cacao không đường
- 10 gr sữa tươi
-----------------
- Bột than từ tre (charcoal bamboo powder)
- Mình không có bột này nên dùng màu đen làm bánh hiệu Wilton
Cách làm:
- TRộn bột mỳ, đường, men bánh mỳ và sữa tươi, nước lọc nhiệt độ phòng.
- Nhào bột cho thật mịn dẻo trong vòng 15 phút.
- Cho bơ nhiệt độ phòng vào, nhào thêm 10 phút đến khi bột dẻo, không dính tay, dính thố.
-------
- Cân 320 gr bột, mang ra để trong 1 thố riêng, có đậy nắp hoặc bọc giấy kính tránh làm khô mặt bột.
-------
- Nhồi phần bột còn lại với 15 gr bột cacao và 10 gr sữa tươi.
- Khi bột dẻo và quyện màu, cân 205 gr bột màu nâu, cho vào 1 thố riêng, đậy nắp/giấy kính.
------
- Nhồi phần bột còn lại vào xíu màu đen hoặc bột than từ tre nếu có. cho vào 1 thố riêng, và đậy nắp/giấy kính.
- Để 3 loại bột nở gấp đôi trong vòng 2 tiếng (nếu mùa đông thì sẽ cần nhiều thời gian hơn).
- Chia bột màu trắng thành những quả banh tầm 55 gr
- Chia bột màu nâu thành những quả banh tầm 38 gr
- Chia bột màu đen thành những quả banh tầm 36 gr.
---------
- Lăn quả banh mày nâu thành 1 sợi dài
- Lăn quả banh màu đen thành sợi có chiều dài như sợi màu nâu. Dùng đồ cán bột, cán dẹp, và đặt sợi màu nâu lên dài màu đen. dùng tay bọc kín màu đen vào màu nâu.
- Lăn quả banh màu trắng thành sợi có chiều dài như sợi màu nâu. Cán sợi hơi dẹp. Đặt sợi nâu đen lên màu trắng, và tiếp tục bọc màu trắng. Sau bước này, chúng ta có 1 dải bột 3 màu, màu nâu trong cùng, màu đen, sau đó màu trắng ngoài cùng.
- tiếp tục hoàn thành phần bột còn lại.
- Đặt những dải bột vào khuôn, mình dùng khuôn tròn. (Khuôn phải có giấy chống dính baking paper. )
- Cho bột nghỉ tầm 30-45 phút.
- Chuẩn bị lò nướng 180 độ C. Cho bánh vào lò, nướng tầm 30-45 phút, khi bánh chín vàng là đã chín.
- Để bánh nguội hoàn toàn trước khi cắt bánh.
- Trữ bánh trong hộp/nồi có nắp hoặc cắt lát, bọc giấy kính và cho vào tủ đá như mình. Mỗi sáng lấy 1 lát bánh ra cho tan đá là bánh tươi ngon tinh tươm, hoặc có thể hâm trong lò vi sóng 600 W trong 30 giây (nếu hâm vi sóng lâu hơn, hay số W mạnh hơn bánh sẽ bị chai cứng và hỏng.)
Nhận xét
Đăng nhận xét