Bánh babka nhân socola
1 cái bánh mỳ ngọt brioche nhân socola ngon tuyệt vời. Bánh mềm mịn mượt và đặc biệt thơm lừng mùi hoa bưởi, socola, vani, lại đầy nhân!! :D
Mình lấy công thức từ web cavoletto bruxelle http://www.cavolettodibruxelles.it/2015/02/babka-n2 Cô này là hot blogger rất nổi tiếng ở Ý, hình đẹp thần sầu, ra mấy cuốn sách nấu ăn rùi đó! :)
Nguyên liệu:
*Bánh mỳ:
530 gr bột mỳ (bột làm bánh mỳ là chuẩn nhất)
bơ nhiệt độ phòng 150g
đường 100g
trứng gà 3
men bánh mỳ (tầm 7 gr men khô)
vỏ 1 trái chanh nạo
1 xíu vani
nước 120 gr
Mình lấy công thức từ web cavoletto bruxelle http://www.cavolettodibruxelles.it/2015/02/babka-n2 Cô này là hot blogger rất nổi tiếng ở Ý, hình đẹp thần sầu, ra mấy cuốn sách nấu ăn rùi đó! :)
Nguyên liệu:
*Bánh mỳ:
530 gr bột mỳ (bột làm bánh mỳ là chuẩn nhất)
bơ nhiệt độ phòng 150g
đường 100g
trứng gà 3
men bánh mỳ (tầm 7 gr men khô)
vỏ 1 trái chanh nạo
1 xíu vani
nước 120 gr
*Nhân bánh
socola (mình dùng 50% cacao) 130g
bơ 120g
Hạt óc chó/hạnh nhân/hạt dẻ/ đậu phộng xay lợn cợn 100g
đường xay 50g
bột cacao không đường 30g
Đường cát 2 tablespoons
socola (mình dùng 50% cacao) 130g
bơ 120g
Hạt óc chó/hạnh nhân/hạt dẻ/ đậu phộng xay lợn cợn 100g
đường xay 50g
bột cacao không đường 30g
Đường cát 2 tablespoons
*HỖn hợp phết mặt bánh
mật ong 40g
nước hoa bưởi 2 tablespoons
mật ong 40g
nước hoa bưởi 2 tablespoons
*Nước phết bánh:
- trộn mật ong và nước hoa bưởi với nhau, hâm nóng và khuấy đều trước khi phết bánh
*Nhân bánh:
- Làm tan chảy bơ và socola với nhau.
- Trộn các nguyên liệu còn lại vào.
*Bánh mỳ:
- Trộn hỗn hợp nguyên liệu bánh mỳ cùng với nhau TRỪ BƠ. nhào cho thật mịn dẻo trong 15 phút. Sau đó cho bơ vào, và tiếp tục nhào thêm 15 phút cho tới khi thật dẻo, tạo hình trái banh, cho vào nồi khá to (chừa chỗ cho bánh nở), đậy nắp, cho vào tủ lạnh để qua đêm, hoặc ít nhất 8 tiếng. Bánh sẽ nở, nhưng không phồng to như bánh ở nhiệt độ phòng. Điều này là bình thường :)
- Cán bột thành 1 hình chữ nhật. Rải phần nhân cho đều mặt bột. Mình cho thêm cả nho khô lên mặt.
- Cuộn lại.
- dùng 1 con dao, cắt cuộn ra làm 2. nhưng không cắt rời hoàn toàn cuộn bánh, phần đáy vẫn dính với nhau.
- thắt bím 2 cuộn lại, sao cho mặt cắt có sọc luôn ở mặt trên.
- cho bím vào khuôn có giấy chống dính, mọi người có thể dùng khuôn tròn, hoặc khuôn sandwich hình chữ nhật tùy thích. Với công thức này, làm dc 2 khuôn sandwich.
- để bánh nghỉ 1 tiếng hoặc 1.5 tiếng, tùy nhiệt độ phòng
- Nướng bánh 190 độ C trong 30-40 phút.
- Mang bánh ra, phết hỗn hợp mật ong lên mặt bánh. để nguội trước khi cắt, vì khi bánh còn nóng quá, socola còn bỏng tay dễ bị nát. Khi bánh nguội rồi cắt ra bánh đẹp :)
Chúc mọi người làm ra bánh như ý! :)
Cho e hỏi là sao e ủ bánh trong tủ lạnh nhưng bánh vẫn nở khá to, chỉ thua nhiệt độ phòng 1ít
Trả lờiXóatủ lạnh vẫn nở, nhưng nở chậm và nó ko bị xẹp hết hơi như em để bên ngoài. Nếu trường hợp sáng ra em thấy bánh nở quá cỡ và đụng vào xẹp nghĩa là tủ lạnh ko đủ lạnh (4-5 độ C ).
Xóa