Bánh táo và hạt óc chó

Tên óc chó có lẽ do hình dáng hạt walnut giống bộ óc thật, nhưng nghe cái tên thật là mất cảm tình hết sức! :/ 
Chiếc bánh này đáp ứng được điều kiện: có trái cây tươi, có hạt khô, và dễ làm, cứ khuấy các nguyên liệu với nhau là đuuợc. Nhà chồng mê quá chừng, ba chồng còn đòi xin mang về ăn :D 



Nguyên liệu: 

  • 200 gr bơ nhiệt độ phòng 
  • 125 gr đường
  • 3 trứng gà 
  • mùi vani
  • 250 gr bột mỳ rây mịn
  • 2/3 teaspoon bột baking powder rây mịn
  • 2 quả táo gọt vỏ, cắt làm 8 mỗi trái tầm 350-400 gr tổng cộng
  • 100 gr hạt óc chó walnuts xay lợn cợn như hình


Cách làm: 


  1. Cho táo đã gọt vỏ cắt múi vào microwave, nấu cho chín, để nguội.
  2. đánh bơ và đường cho kem lại
  3. cho trứng vào đánh cho quyện
  4. Cho mùi vani, bột mỳ, bột baking vào đánh cho quyện 
  5. Chuẩn bị khuôn bánh có lót giấy chống dính
  6. Cho 1/2 lượng bột vào khuôn, rải cho khá khá đều đáy khuôn. 
  7. Cho táo lên bột. 
  8. Cho phần bột còn lại vào khuôn 
  9. Cho hạt óc chó lên mặt bột. dùng tay ấn nhẹ cho hạt óc chó phủ đều phần bột. 
  10. Nướng 180 độ tầm 20 phút, hoặc thử xâm tăm, nếu tăm khô ráo, mặt bánh nứt nhẹ vàng ươm là chín. 
  11. Để bánh nguội hoàn toàn, đậy bánh cẩn thận ăn dc trong 4-5 ngày :) 

Nhận xét

Các bài đọc được yêu thích nhất