Đậu hũ siêu mịn cùng sốt nấm cay
Nhà còn 1 cục đậu hũ mịn phải ăn cho hết. lôi ra làm món này để tuần sau ăn sáng, trưa chiều tối! :p
- Các loại nấm (đông cô, nấm mèo, nấm trắng, ...) băm nhỏ
- Hành, tỏi, gừng, ớt băm nhỏ
- Xào hành tỏi gừng ớt cho thơm
- Cho nấm vào xào 5 phút
- Cho nước tương, đường, muối, ớt bột. Đảo đều, cho nước lọc vào xâm xấp
- Khuấy 1 muỗng canh bột ngô/bột năng với 4 muỗng canh nước lọc.
- Cho từng muỗn nước bột ngô vào hỗn hợp và khuấy, sao cho sốt có độ đặc mong muốn thì ngưng cho bột ngô.
- Chần đậu hũ qua nước sôi, cắt miếng vuông nhỏ. cho ra đĩa
- Cho phần sốt lên mặt. Dọn nóng. :)
Nhận xét
Đăng nhận xét