Nấm xào bơ tỏi kiểu Ý

Nấm là 1 trong những thức ăn giàu dinh dưỡng, lại cực kỳ ít calo, mọi người có thể ăn bao nhiêu tùy thích; thật lòng mà nói, mình thường ít khi "tính" số calo của nấm trong trường hợp mình chế biến ít dầu mỡ, thì mình tính số dầu mỡ, còn nấm thì cho đại 30, 50 kcalo cho "có lệ" :p 





Món này có thể ăn không, ăn với 1 món thịt, nhiều món rau khác hoặc có thể ăn với cơm, bánh mỳ nướng. 

Nguyên liệu: 

  • Nấm, các loại nấm, rửa nhanh tay để ráo nước, cắt miếng vừa ăn (ở đây mình xài nấm trắng white button và nấm bào ngư Oyster mushroom) 
  • Tỏi băm
  • Bơ (càng cho ít bơ thì càng ít calo, vậy heng!!) 
  • Lá parsley băm nhỏ
  • 1 xíu rượu trắng (white wine của tây, không phải rượu gạo nhé). 1 tô nấm này, mình dùng tầm 80-100ml rượu trắng

muối. 

Cách làm: 

  1. Cho bơ vào chảo, xảo với tỏi cho thơm, không cần tỏi ngả vàng. 
  2. Cho nấm vào, đảo đều 2 phút. Cho rượu trắng vào. Nấu đến khi nấm vừa chín tới. 
  3. Nêm muối, lá parsley. 
  4. Dọn nóng. 


Nhận xét

Các bài đọc được yêu thích nhất