My gym diary + món ăn giảm cân
Tình hình là chân vẫn đau.bị bong gân nhẹ. Nói đau thực ra cũng không phải, chỉ là thốn thốn 1 tý, nếu không dùng chân để tập thể dục thì sẽ không cảm thấy đau gì cả. Nhưng dỹ nhiên mình không thể nhảy những động tác bình thường được, chứ mà mong gì tập những bài tập Plyo nhảy điên cuồng như ngựa chứng của Shaun T, giồi ôi, chán gì mà chán! nhưng sau 1 tuần ngưng Shaun T, nhưng vẫn tập những bài tập của Jillian, dù cố không nhảy NHIỀU, thì nó vẫn chả lành! :( Đành phải thực hiện phương án 2: tập các bài tập hoàn toàn không dùng chân, hay có thể nói, mình chỉ tập các bài tập khi ngồi trên ghế, và các bài tập cơ bụng, bắp tay khi nằm trên sàn! Nghĩ ngợi vậy phần Cardio để đốt mỡ thì tôi làm thế quái nào đây hả giời!!! Thế là chỉ còn cách mò đi bơi thôi, nhưng đi bơi cũng phải cẩn thận, tốt nhất mình không tập chân nốt, ôm cái miếng ván bơi (pull buoy) để bơi bằng 2 cánh tay thôi. chưa tính hồ bơi bên này không rẻ! Đành chịu thôi. :(
Lên mạng tìm kiếm, thấy có 1 số bài tập dành cho người già, hoặc những người bị chấn thương chân, đành vậy! không còn cách nào khác! :( Hẹn khi nào chân lành hẳn, nhất định phải hoàn tất chương trình tập 2 tháng của Shaun T MAX:30 mới được. người ta lập thời khóa biểu tập chuyên nghiệp vậy mà mới có 1 tuần đã bị đau chân! rõ khổ!
BONUS: bữa trưa của mình:
1) gỏi cuốn không bún, thật nhiều rau, cùng thịt heo nạc luộc :) "bí mật" của mình để có cuốn gỏi cuốn ít calo là: không cho bún, thật nhiều rau, để có thật nhiều rau - cho no bụng - đánh lừa bao tử-thì mình quấn gỏi cuốn to mập và không gói 2 đầu như 1 cuốn gỏi cuốn đẹp đẽ. Vì nếu muốn đẹp gỏi cuốn sẽ ít rau hơn, và ăn ko thấy "phê", nhìn mắt thường cũng thấy "ít" nên chắc sẽ ăn 3-5 cuốn thay vì 2-3 cuốn như này. 1 miếng bánh tráng to như thế này là 20 kcalo. đã là kiêng thì cứ giảm lược tinh bột càng nhiều càng tốt. :)
2) "sushi" từ gạo đen nguyên cám VEnere của Ý nấu cùng hạt Quinoa, xíu cá hồi xông khói và dưa gừng của Nhật. Để có 1 bữa "sushi" ngon - theo khẩu vị của mình , lại ít calo, thì trước nhất phải cân lượng cơm mình sẽ gói để biết đám calo, cân cá hồi. Sau đó khi cuốn thì cơm thật ít, 1 đường nhỏ, sau đó rải cà hồi, dưa gừng. Rồi cuộn lại sẽ có những cuộn sushi nhỏ xinh :) Dùng gạo nguyên cám để giảm thiểu lượng đường trong máu tăng lên --> chu trình tạo mỡ, dùng Quinoa để giảm thiểu đường và tăng Protein - do Quinoa có lượng protein cao, quinoa bản thân cũng là nguyên cám. 1 ngày gần nhất mình sẽ ghi bài giải thích ngắn gọn tại sao nên ăn thực phẩm nguyên cám thay vì thực phẩm "trắng". và sẽ giải thích 1 số "hiểu nhầm" của vài bạn (và mình ở thời quá khứ) giữa nguyên cám và thức ăn "trắng".
Lên mạng tìm kiếm, thấy có 1 số bài tập dành cho người già, hoặc những người bị chấn thương chân, đành vậy! không còn cách nào khác! :( Hẹn khi nào chân lành hẳn, nhất định phải hoàn tất chương trình tập 2 tháng của Shaun T MAX:30 mới được. người ta lập thời khóa biểu tập chuyên nghiệp vậy mà mới có 1 tuần đã bị đau chân! rõ khổ!
BONUS: bữa trưa của mình:
1) gỏi cuốn không bún, thật nhiều rau, cùng thịt heo nạc luộc :) "bí mật" của mình để có cuốn gỏi cuốn ít calo là: không cho bún, thật nhiều rau, để có thật nhiều rau - cho no bụng - đánh lừa bao tử-thì mình quấn gỏi cuốn to mập và không gói 2 đầu như 1 cuốn gỏi cuốn đẹp đẽ. Vì nếu muốn đẹp gỏi cuốn sẽ ít rau hơn, và ăn ko thấy "phê", nhìn mắt thường cũng thấy "ít" nên chắc sẽ ăn 3-5 cuốn thay vì 2-3 cuốn như này. 1 miếng bánh tráng to như thế này là 20 kcalo. đã là kiêng thì cứ giảm lược tinh bột càng nhiều càng tốt. :)
2) "sushi" từ gạo đen nguyên cám VEnere của Ý nấu cùng hạt Quinoa, xíu cá hồi xông khói và dưa gừng của Nhật. Để có 1 bữa "sushi" ngon - theo khẩu vị của mình , lại ít calo, thì trước nhất phải cân lượng cơm mình sẽ gói để biết đám calo, cân cá hồi. Sau đó khi cuốn thì cơm thật ít, 1 đường nhỏ, sau đó rải cà hồi, dưa gừng. Rồi cuộn lại sẽ có những cuộn sushi nhỏ xinh :) Dùng gạo nguyên cám để giảm thiểu lượng đường trong máu tăng lên --> chu trình tạo mỡ, dùng Quinoa để giảm thiểu đường và tăng Protein - do Quinoa có lượng protein cao, quinoa bản thân cũng là nguyên cám. 1 ngày gần nhất mình sẽ ghi bài giải thích ngắn gọn tại sao nên ăn thực phẩm nguyên cám thay vì thực phẩm "trắng". và sẽ giải thích 1 số "hiểu nhầm" của vài bạn (và mình ở thời quá khứ) giữa nguyên cám và thức ăn "trắng".
Nhận xét
Đăng nhận xét