Pasta lumacone nhồi cà tím

---------------------------------------------------------------------
Tui nấu món lumacone nhồi cà tím, sốt cà chua và mozzarella.
P1080866*Lumacone là 1 loại pasta hình ốc sên rất là to, chỉ tìm thấy trong các quầy thực phẩm đặc biệt vì hình dáng này ko phổ biến, thường được mấy chef bự dùng nhiều nhất, chứ như mẹ chồng tui thì chưa bao giờ từng nấu món này. Tui thì thích vì nó đẹp, chứ ăn thì ko ngon như pasta thường các bạn à! cái này cost mắc hơn các loại pasta khác khá nhiều (gấp 3-4 lần), Ale nhà tui mua cho tui, vì thấy tui khoái mà tiếc tiền hông chịu mua, hehe!
Nguyên liệu cho 2 người:

  1. 6-8 lumacone
  2. 1 trái cà tím cắt cubes nhỏ
  3. 500 ml sốt cà chua
  4. Orginano
  5. lá basil Ý tươi
  6. 1 cục mozzarella cắt cube
  7. muối
  8. olive oil extra virgin
  9. 1-2 tablespoon thính bánh mỳ

Cách làm:

  1. Luộc lumacone với thật nhiều nước và rock salt. khi luộc, phải khuấy nhẹ nhàng thường xuyên, vì nó rất dễ vỡ, khi dính đáy nồi, thì cũng sẽ bị vỡ! Để ráo nước.
  2. trộn cà tím với tý muối để 15 phút, rồi rửa bằng nước lạnh, để ráo nước
  3. Xào cà tím với dầu olive cho hơi vàng, cho sốt cà chua vào, cho origano vào, nấu nhỏ lửa 20 phút. Nêm nếm muối.
  4. khi sốt cà đặc lại có màu đẹp, trộn thêm vào 1/2 tablespoon dầu olive extra virgin.
  5. Dùng teaspoon, nhồi cà tím vào lumacone, (nhồi 1/2 cái lumacone thôi), còn lại cho mozarella lên.
  6. Đặc lumacone vào baking tray, cho lên mỗi lumacone 1 teaspoon sốt cà chua (nấu cùng cà tím), rắc thính bánh mỳ lên.
  7. Bake 200 độ trong 5-7 phút.
  8. Trang trí lá basil lên lumacone.
  9. Serve nóng!
P1080861P1080864

Nhận xét

Các bài đọc được yêu thích nhất