Bánh quy hạnh nhân nhúng chocolate
Nhân đây mình sẽ share 1 công thức bánh quy mới mà được Ale vote là "đệ nhất bánh quy" hehe. Cái này mình lấy từ tạp chị bánh ngọt của Ý "Dolci" Công nhận bánh rất ngon, có mùi hạnh nhận, texture thì giòn và mềm đúng chuẩn! ;p Mình làm cho Ale ăn sáng, một phần thì mang đi biếu bố chồng. thiết nghĩ lọai bánh này mà mang đi biếu người thân nhân dịp tết đến cũng hay ấy chứ nhỉ?? hồi xưa thấy tòan tết mứt, và bột ngọt, haha!
*Công thức bánh quy: (chừng 50 cái)
- 100 g bột gạo
- 100 gr bột hạnh nhân
- 270 gr bột mì
- 160 gr đường
- 200 gr bơ nhiệt độ phòng
- 1 trứng
- 1 ít bột vanilla
- 1/4 muỗng teaspoon bột nổi (baking powder)
*Trang trí:
- 200gr chocolate fondent
- 50 gr hạt pistacchio/almonds/ ... xay thành bột
Cách làm:
- Trộn trứng, đường, vani cho đều, sau đấy cho bột mì, và bột gạo, cùng bột nổi và bơ vào. Dùng tay knead đến khi các hỗn hợp kết dính vào nhau, cho bột hạnh nhân vào.
- TRộn đều, tạo thành 1 trái banh, cho vào tủ lạnh ít nhất 2 giờ.
- Mang ra, làm thành các sợi dài chừng đường kính 1.5 cm, cuộn 2 đầu thành 1 vòng tròn
- Bake 175 độ C, trong vòng 15 phút.
*Trang trí:
- Nấu chocola tan chảy, trộn với bột pistacchio (hạt dẻ cười), hoặc bột hạnh nhân.
- Khi banh chín và nguội, nhún bánh vào chocolate hoặc cho chocolate vào bịch bắt bông kem, trang trí tùy thích, Đặt bánh lên giấy baking đến khi chocolate khô thì cho vào bịch hoặc jar đậy kín. :)
Nhận xét
Đăng nhận xét