Gà đi bộ kho cà ri

 




Gà bên đây nó ko dc săn chắc 1 phần dù cho gọi là "thả" - gà Ý đa số ghi là thả bộ chứ ko bỏ lồng như trước kia, nhưng nói thật, chỗ chật như nêm, chạy đâu cho dc! Thịt gà Ý mềm, kho xíu là chín mềm. Mỡ nhiều, phải lạng mỡ ra cả đống, chiên xào lên da ăn nhễu nhạo rất là chán.

Riêng có 1 dòng gà, tiếng Ý là gallina faraona, tiếng anh là Guineafowl, mình chả biết ở VN có con đó ko. Nhưng ăn rất là ngon. Giá gấp 3, 4 lần gà thường. Nên tui đây ít ăn thịt, mỗi lần ăn phải ăn con này cho đáng! 😛 thịt săn chắc nhưng ko dai như gà già, mùi cũng nhẹ nhàng, thơm ngon, da cũng săn, ăn vào nó mới mát lòng tâm can làm sao!! hahahha!

Gà kho cà ri có người thi cho sả, người thì cho gừng.

Mình chỉ thèm ăn 1 món gà kho bình thường, ko cầu kì, nên chỉ cho hành tỏi.

thịt gà chặt nhỏ.

ướp hành tím, tỏi băm, bột cà ri, bột ớt, mắm, muối, đường, dầu ăn. bỏ tủ lạnh 2 tiếng hoặc qua đêm.

Mang ra chảo, xào cho săn chắc, cho xíu nước vào, đậy nắp, kho tới khi thịt mềm, cạn nước.




Nhận xét

Các bài đọc được yêu thích nhất