Cơm chiên tôm khô.

 



Tiếp tục chương trình các món cùng tôm khô dc tài trợ bởi em Dzung – Golden Shrimp nhé bà con. 😛 Khổ than, cứ kêu muốn ốm, mà toàn các món ngon, mãi chả ốm nổi! ☹

Món này phù hợp tình hình Covid hiện nay mọi người ạ, vì nhiều gia vị hành tỏi, tang sức đề kháng nha! 😛

Tôm khô rất to, sau khi ngâm thịt chắc, ngọt, và rất thơm. Ai có nhu cầu mua, mọi người click link để hỏi chính chủ nha 😊


Facebook:

https://www.facebook.com/211519196375368/posts/734966924030590/?d=n

Instagram:

https://www.instagram.com/p/CGe5LvllSLe/...

Cách làm:

Tôm khô mình ngâm 2 tiếng. Vớt ra.

Dùng cái hand blender như hình, đánh bông nó lên. 😛 Ai ko có máy có thể giã. Nhưng mình khuyên mọi người nên dùng hand blender, tiện trăm bề! 😃 nó đánh tôm bông lên nhìn đẹp mê mệt trong 1 nốt nhạc. nhìn ko khác gì thịt cua. Mà khi ăn thì thớt thịt vẫn firm, dai, chuẩn lắm! 😃




Mình dùng cơm khô để nguội để chiên nha. Cơm mới nóng chiên rất dở!

Hành tây băm nhỏ, xào cho thơm.

Cho tỏi băm nhỏ vào, xào cho dậy mùi

Cho thịt tôm vào, xào đảo đều. Bước này là đã nghe mùi “đồ biển” rồi né

Dùng tay bóp rời cơm cho vào chảo

Nêm muối, đường, xíu bột ớt nếu muốn ăn cay.



Đảo cơm nhiều lượt cho gia vị thấm.

Cho thật nhiều hành hương vào. Đảo 2 lượt tắt bếp. Ko để lâu trên lửa, hành sẽ ko còn xanh đẹp nữa nhé!

Dọn nóng. 😃



Nhận xét

Các bài đọc được yêu thích nhất