Crostata cùng quả bơ, cà hồi xông khói và trứng ốp la





Crostata tiếng Ý nghĩa là bánh mỳ nướng và mé trên được cho các loại topping. Thông thường classic nhất, và dc yêu mến nhất là cà chua mùa hè tươi, chín mọng, đỏ ối, thịt căng đầy, cắt thành cubes, trộn với xíu basil Ý và dầu olive extra virgin. đặt lên mặt. Ngon hơn nữa là sau khi bánh mỳ vừa nướng giòn rụm, thì cắt tép tỏi ra làm đôi và chà nó lên bánh mỳ để có mùi tỏi thật thơm. 

Sau này người Ý du nhập vào nhiều món co nguồn gốc khác như quả bơ chẳng hạn (từ Nam Mỹ) hoặc cá salmon xông khói từ các nước bắc Âu. 

Hôm nay mình làm 2 vị crostata có chất béo từ quả bơ. do 100 năm mới tìm dc quả bơ chín mềm, cho vào miệng tan chảy béo ngậy. :D 

Bánh mỳ do anh béo làm từ sour dough, đập quấn cả trăm bận. 😂

Trứng ra hình tròn thì dùng cái ring như hình. Mình thấy cái ring ấy rất được việc, dung để chiên trứng cho đẹp, dùng để đặt thức ăn lên đĩa cho có hình thù đẹp như nhà hàng, dùng để cắt pasta gói ravioli cũng tiện, dùng cắt bánh quy mùa lễ hội. (tại Ý, để tặng đồng nghiệp, bạn bè ko quá thân, người ta hay tặng 1 cái bánh quy thôi, nhưng rất to, và có trang trí hoành tráng xíu. nếu mua thì 1 cái là tầm 4-7 Euro tùy mức độ trang trí và độ nổi tiếng của tiệm). :D 



Nhận xét

Các bài đọc được yêu thích nhất